BÍ QUYẾT GIỮ GÌN NÉT LỊCH SỰ TRONG MẮT NGƯỜI NHẬT Ở NƠI CÔNG CỘNG

Khi nhắc đến xứ sở Phù Tang, người ta thường nghĩ ngay đến hoa anh đào, rượu sake với những con người nhã nhặn. Đến Nhật, các bạn không chỉ cần có kiến thức, khả năng giao tiếp mà còn phải hiểu về văn hóa của họ. Hello Nhật Bản sẽ hướng dẫn bạn các bí quyết giữ gìn nét đẹp trong mắt người Nhật nhé!.

Tại sao phải học văn hóa ứng xử ở Nhật?

  • Người Nhật rất coi trọng bản sắc văn hóa, giữ gìn và lưu truyền những đặc điểm truyền thống.
  • Nhập gia tùy tục. Đây là lẽ hiển nhiên khi bạn sống, học tập và làm việc ở bất kỳ nơi nào. Khi ở nơi công cộng phải hạn chế làm phiền người khác vì đây là điều tối kỵ của người Nhật, sẽ khiến họ rất khó chịu, bực mình.
  • Nơi công cộng luôn có rất nhiều người, việc cư xử lịch sự sẽ giúp bạn hạn chế được những tình huống bất ngờ xảy ra.

Một số tips ứng xử lịch sự tại Nhật

Nếu như các nước của phương tây được biết đến với sự tự do, phóng khoáng và tính cá nhân thì ở Nhật lại đề cao tính tập thể, sự khuôn thước. Bởi vậy khi đến đây, các bạn không chỉ cần phải hiểu biết về kiến thức văn hóa, pháp luật… Mà còn phải biết cách ứng xử. Hello Nhật Bản sẽ đưa ra một số lỗi mà các bạn Việt Nam thường hay mắc phải tại Nhật nhé!

  • Không mở loa, gọi điện thoại khi đi trên tàu điện hoặc xe buýt.
  • Hãy luôn mang giày khi đi ra ngoài, chỉ xỏ dép khi mùa hè. Người nhật rất hiếm khi đi dép.
  • Không ngồi xổm, ngồi bệt khi ở nơi công cộng hãy luôn đứng nếu như không có ghế để ngồi. Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy người nhật họ chỉ ngồi ở những chỗ có ghế, nếu không có ghế họ luôn luôn đứng.
  • Nếu đi thành nhóm thì hạn chế nói to, gọi, hét lớn thành tiếng. Nếu ở khoảng cách xa thì bạn có thể lại gần, dùng điện thoại để gọi, ra dấu tín hiệu.
  • Khi cần đi qua trước mặt người khác thì nên đi phía sau. Nếu ko thể thì khi bạn đi phía trước thì cúi người xuống

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tránh được những việc bất ngờ xảy đến. Trong trường hợp này bạn có thể xin lỗi mọi người một cách chân thành. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà bạn lựa chọn ngôn ngữ, cách thể hiện sự xin lỗi. Ngoài văn hóa xin lỗi thì bạn cũng nên học cách nói cảm ơn khi cần thiết.

Nhớ like share ủng hộ fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide

Xem thêm: https://hellonhatban.com/cac-hinh-thuc-nguoi-viet-lua-dao-dong-huong-o-nhat/Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *