Cách đăng ký sim biglobe không cần thẻ tín dụng

Sim biglobe là hãng sim giá rẻ được yêu chuộng tại Nhật Bản, giá cước hợp lý chỉ từ 1sen4 /1 tháng đối với sim nghe gọi, data và chỉ từ 900 yên/tháng đối với sim data. Sử dụng sim giá rẻ biglobe giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện thoại hàng tháng được rất rất nhiều. Bởi vậy hôm nay Hello Nhật Bản sẽ giới thiệu đến các bạn cách đăng ký biglobe.

Các dòng máy sử dụng đăng ký sim biglobe

 • Đối với Iphone quốc tế hoặc đã unlock lên quốc tế: yêu cầu iPhone 5c trở lên nếu ở bước đăng ký phía dưới chọn sóng DocomoiPhone 6 Plus trở lên nếu ở dưới bạn chọn sủ dụng sóng Au.
 • Đối với Iphone Docomo chưa unlock: iPhone 5c trở lên và chỉ dùng được sóng Docomo.
 • Đối với Iphone Au chưa unlock: iPhone 8/8Plus, X, XR, XS, XSMax trở lên và chỉ dùng được sóng Au.
 • Đối với android xin hãy xem ở đây >>

Cập nhật tháng 5/2019: Khi đăng ký sim nghe gọi biglobe các bạn nhớ nhập mã voucher là EFC để nhận 4sen tiền khuyến mãi nhé

Đôi điều trước khi đăng ký

Bài này hướng dẫn cách đăng ký sim biglobe nghe gọi mà không cần thẻ tín dụng (credit card). Việc đăng ký này giống giống kiểu lách luật nên hơi cực khổ 1 tí, gồm hai giai đoạn:

 1. Đăng ký SIM Data.
 2. Chuyển đổi từ sim data sang Sim nghe gọi.

Do đó:

 • Nếu bạn đã có thẻ tín dụng thì không nên đăng ký theo cách này mà hãy đăng ký trực tiếp sim biglobe bằng thẻ tín dụng, xem hướng dẫn tại đây>>.
 • Nếu bạn ko có thẻ credit và không muốn đăng ký chật vật bằng cách này thì hãy chuyển sang đăng ký sim Line mobile (Hướng dẫn >>) hoặc rakuten(hướng dẫn>>), không cần thẻ credit, dễ dàng đăng ký.

Bước 1. Đăng ký SIM biglobe data(bạn nào có sim data của biglobe rồi thì bỏ qua bước này nhé).

Lấy link đăng ký.

Đăng ký sim data biglobe tại đây >>

Sau đó chọn  SIMの申込み ở góc trên bên phải:

Chọn gói cước và sim đăng ký sim biglobe.

Chọn tư cách thành viên

Đa số các bạn đều chưa là hội viên nên hãy chọn ô bên trái, ai là hội viên có tài khoản biglobe rồi thì chọn bên phải.

Đăng ký thành viên.

Nếu là sim nghe gọi, các bạn nhớ bấm +クーポンを利用する rồi nhập mã voucher EFC để nhận 4sen khuyến mãi nha.

Xác nhận lại thông tin đăng ký thành viên.

Các bạn xem lại thông tin nếu không có j sai sót thì bấm nút màu cam dưới cùng.

Hoàn tất đăng ký sim biglobe trên web và đợi hợp đồng gởi về.

Nếu bạn nhìn thấy như này là đăng ký xong trên web rồi nhé. Và bắt đầu đợi họ gửi giấy tờ để điền thông tin thanh toán về.

Tờ đăng ký thanh toán và hợp đồng hội viên sẽ được bỏ chung và gởi 1 lần. Sau khi bạn điền hợp lý tờ đăng ký thanh toán và gởi lại cho họ thì họ mới gởi sim cho bạn.

Trong thời gian này, có khả năng họ sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận hỏi han nên bạn để ý điện thoại nhé(rất ít khi họ gọi),

nếu thấy có cuộc gọi nhỡ thì gọi lại cho họ, đừng có sợ nhé.

Điền thủ tục ngân hàng

Đợi tầm vài ngày làm việc họ sẽ gởi về địa chỉ bạn đã đăng ký 1 cái phong bì to như thế này:

Trong đó gồm:
 1. Giấy chứng nhận hội viên, hoặc hay gọi là hợp đồng-Biglobe会員証
 2. Hướng dẫn điền tờ đăng ký thanh toán -支払方法登録申し込み書の記入例
 3. Tờ đăng ký thanh toán – BIGLOBE利用料金 支払方法登録申込書

Việc bạn phải làm là điền vào tờ số 3 (tờ đăng ký thanh toán – BIGLOBE利用料金 支払方法登録申込書), sau khi điền xong thì bỏ vào trong cái phong bì họ đưa kèm dán lại (không cần dán tem) rồi mang ra hòm thư bỏ vào trong đó.

Cách điền như sau:

Mục 1: お客様情報

Mục 2:クレジットカードでのお支払い

Vì chúng ta đã chọn thanh toán bằng sổ ngân hàng nên mục 2 này để trống, không điền gì cả, chuyển qua mục 3

Mục 3:

a. Nếu là sổ yucho -ゆうちょ

Các mục bạn phải điền được khoanh hình vuông màu xanh lá cây:

Sau đó đóng con dấu 1 lần duy nhất:

b Nếu ngân hàng khác, không phải yucho

Giả định là ngân hàng UFJ chẳng hạn, các mục bạn phải điền(được khoanh hình vuông màu xanh lá cây) là:

 • 記入日: Ngày ghi đơn( ngày hiện tại và giống ở mục số 1).
 • 金属機関名:Bên trái điền tên ngân hàng, bên phải điền tên chi nhánh.
 • 預金種目:chọn 普通.
 • 店番号:Nhập số 店番号 trong sổ ngân hàng.
 • 口座番号: Nhập số tài khoản.
 • 預金者名: Ghi tên chủ sổ( ở trên là katakana, dưới là tên alphabet).

Sau đó đóng dấu vào hai ô tròn phía dưới bên phải

Bước 1h: Thiết lập APN để truy cập internet sau khi nhận SIM.

a. Đối với thiết bị Android

Cách để tạo APN trên thiết bị android các bạn có thể xem tại đây. Tuy nhiên thông số APN các bạn phải sử dụng của biglobe. Thông số APN như sau:

APN(接続先) biglobe.jp
ID(ユーザー名) user
Password 0000
認証方式 CHAP hoặcはPAP
PDP Type IP

b. Đối với Iphone

Đối với Iphone các bạn xem hướng dẫn tại video youtube sau: https://www.youtube.com/watch?time_continue=167&v=98wCi_eMV80

Bước 2: Chuyển đổi sim data biglobe sang sim nghe gọi

Sau khi nhận được Sim data và bắt đầu sử dụng, các bạn đăng nhập vào trang quản lý thông tin sim biglobe tại địa chỉ: https://login.sso.biglobe.ne.jp/scpf_op/auth.php

ID và Password để đăng nhập các bạn xem ở tờ chứng nhận hội viên-Biglobe会員証(tờ số 1 ở bước 1g).

Ở màn hình tiếp theo các bạn chọn: 音声通話サービスへ変更する

Ở trang tiếp theo là tiến hành chọn kích sỡ SIm, nhập mã MNP nếu có, và một vài thông tin khác. Có hai mục quan trọng bạn cần phải chú ý là:

 1. MNPの希望: Nếu đăng ký sdt mới thì chọn là 電話番号を新規に取得する(MNP転入をしない). Nếu có mã MNP từ nhà mạng cũ để nhập (đểvgiữ SĐT cũ) thì chọn MNP(携帯電話番号ポータビリティ)を利用して電話番号を引き継ぐ.
 2. SIMカードサイズ:Chọn kích cỡ SIM: Nano sim hoặc micro sim hoặc sim kích cỡ thông thường.

Ở màn hình tiếp theo họ sẽ yêu cầu bạn upload giấy tờ tùy thân:

Khi đăng ký sim biglobe có chức năng nghe gọi, bạn bắt buộc phải upload giấy tờ tùy thân. Đối với người nước ngoài sinh sống tại Nhật, tốt nhất là sử dụng hình thẻ ngoại kiều của người đăng ký để upload. Bạn chụp mặt trước và sau rõ nét và tải lên.

Ở màn hình hoàn thành đăng ký sim biglobe bạn sẽ thấy giao diện như sau để upload giấy tờ tùy thân, bạn thao tác như hình:

Sau khi bấm nút 本人確認書類のアップロード thì bạn đăng nhập bằng Id và password vừa hiện ra ở màn hình trên. Sau khi đăng nhập xong thì thao tác như sau:

Sau khi chọn xong thì tiến hành upload. Như vậy là đã đăng ký xong, chúng ta tiến hành chờ đợi họ gọi sim nghe gọi về.

Sim data mà bạn đang sử dụng sẽ được sử dụng tiếp đến hết tháng đó sau đó sẽ bị cắt không sử dụng được nữa, các bạn nên cất đi đề phòng sau này biglobe họ yêu cầu thu hồi.

Sim nghe gọi sau khi nhận bạn tiến hành sử dụng bình thường nhé.

Chúc các bạn thành công.

Đăng ký Sim Biglobe không cần thẻ tín dụng

Đăng ký Sim Biglobe không cần thẻ tín dụng

Sim biglobe giá cước chỉ từ 1sen4 /1 tháng. Sử dụng sim giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện thoại hàng tháng được rất rất nhiều.

Hướng dẫn Sim Rakuten

220.25874

250.36541

21

33 thoughts on “Cách đăng ký sim biglobe không cần thẻ tín dụng

 1. Đăng kí sim data 4g thanh toán bằng thẻ yucho thì nó sẽ trừ tiền trực tiếp trong thẻ yucho của mình hay mình phải đi thanh toán bằng cách nào vậy ad ? Vui lòng giải thích giúp mình với !!!
  お願いします🙏

  • Chào bạn. Hiện tại biglobe cho phép đăng ký sim data bằng sổ ngân hàng. Khi đăng ký thanh toán bằng sổ thì hàng tháng họ sẽ tự trừ tiền trong tài khoản, bạn không cần phải đi đâu cả, rất tiện lợi nhé. Đăng ký theo hướng dẫn bên trên bạn nhé.

   • ad ơi cho minh hỏi là mình có thể đăng kí bằng tk yucho của người khác được không ạ? mà nếu đăng ki bằng yu của mình thì con khoảng 2 tháng nữa là về nước, thi thời hạn thẻ yu là bao nhiêu tháng vì mình cho người khác dùng sim và thẻ yu luôn, nếu có gửi giấy đóng tiền về thì có ảnh hưởng tới việc lấy nênkin sau này khi về nước không ạ? tư vấn giúp mình với đi dược k ạ tks ad nhiều

 2. Em đã đăng kí sim nghe gọi thành công, em cảm ơn các sempai ạ. Nhưng em có một thắc mắc là tại sao em không thể truy cập Youtube bằng mạng Biglobe được ạ?Còn Wifi thì vẫn truy cập bình thường.

 3. E đk theo web và đã nhận sim.. nhưg e đk goi đata 3gb.. mà sao mỗi tháng biglobe vẫn trừ của e có tháng 1s7 có tháng 2s ạ. Có cách nào để ktra không.. giúp e vs a.. đág nhẽ 3gb mỗi tháng chỉ trừ 1s1 thôi chứ nhỉ

 4. ad ơi e làm sim data làm hết theo đúg cách ad hướng dẫn rồi , e gửi hóa đơn thanh toán đi 1 tuần rồi mà e chưa thấy người ta gửi sim đến cho em ạ. e kiểm tra tiền trong thẻ yuucho thì vẫn chưa bị trừ tiền phí làm sim là 3,394yen ạ. em không biết là sim có làm dc hay chưa ad hỗ trợ em dc k ạ onegaishimasu

 5. Bước cuối hướng dẫn chuyển đổi sang sim nghe gọi là để cho ai đki cả nghe gọi thôi đúng k ạ? E đki sim data thì truy cập đến bước sd mạng là oke đúng k ạ? Mong ad tl

 6. Ad cho e hỏi sau khi chuyển sang sim nghe gọi đc xong thì phí 1 tháng mất bao nhiêu ạ. Và e có tiếp tục dùng được mạng k ạ. E cám ơn nhiều ạ^^

 7. ad ơi tuy cũ rồi nhưng cho mình hỏi
  sim bìglobe co danh cho tts dc ko ? hiện tại cac nhà mạng khi dk sim nghe gọi đều visa tren 1 năm cả, visa tts thi cách này vẫn làm dc chứ ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *