Cách ghi tờ khai xuất cảnh từ Nhật Bản về nước

Cách ghi tờ khai xuất cảnh để giữ quyền tái nhập cảnh ( để quay lại Nhật)

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn ở Nhật cách điền tờ khai xuất cảnh khỏi Nhật. Những người đi du lịch, thăm thân nhân ngắn hạn thì khi xuất cảnh khỏi Nhật không cần điền giấy này.

Tờ khai ở sân bay chỉ dành cho các bạn về nước dưới 1 năm rồi quay lại Nhật. Các bạn nào trong hời hạn visa mà muốn về nước quá 1 năm thì phải lên nyukan làm thủ tục 再入国許可 dán tem lên passport mới được quay lại Nhật nè. Cực kỳ lưu ý giúp mình.

Đối với các bạn mới sang nhật chưa giỏi tiếng thì lần về nước chơi đầu tiên lúc làm thủ tục tại sân bay Nhật quả là một ác mộng vì các bạn ấy không biết đền tờ khai thế nào, thậm chí có nhiều bạn điền bừa xong nhân viên hải quan họ hỏi “về không sang nữa hả?”. Bạn ấy không nghe được nhưng vẫn “はい” đại, và thế là thẻ ngoại kiều bị bấm lỗ không sang được nữa, rất phiền hà sau này.

Tại sân bay sau khi checkin và soi chiếu hàng hóa, bạn phải điền vào phiếu 再入国出国記録(bản ghi nhớ tái nhập cảnh – xuất cảnh), sau đó nộp giấy này cùng với thẻ ngoại kiều, hộ chiếu, vé máy bay cho cán bộ hải quan. Cách điền tờ này như sau:

Vị trí đánh chữ a: Họ, ghi không dấu, ví dụ “Nguyen

Vị trí b: Tên đệm và tên, ví dụ “Van A

Vị trí c: ngày – tháng -năm sinh bạn điền theo thứ tự vào các ô kẻ, ví dụ bạn sinh ngày 25 tháng 5 năm 1990 thì điền là:  2|5|0|5|1|9|9|0

Vị trí d: Số chuyến bay, xem trên vé máy bay, ví dụ: VN300, VN301, VN302…

Vị trí e: Nó hỏi bạn có từn phạm tội, phạm pháp gì ở Nhật không, tick chọn いいえNO

Vị trí f: Nó hỏi bạn có mang chất cấm không, tick chọn いいえNO

Vị trí g: Kí tên

Vị trí h: Điền lại Họ giống vị trí a

Vị trí i: Điền tên đệm và tên giống vị trí b

Vị trí j: Điền ngày tháng năm sinh giống vị trí c

Vị trí k: Nơi đến, điền Vietnam

Vị trí L: để trống

Vị trí m: Nó hỏi bạn định rời nhật bao lâu, có ba lựa chọn từ trái sang phải là: Dưới 1 năm, từ 1 đến 2 năm, trên 2 năm. Bạn tick chọn giá trị phù hợp

Vị trí N: Quan trọng nhất

 • Nếu trong thời han visa vẫn còn, bạn chỉ về chơi, về có việc ít bữa rồi qua lại thì tick chọn ô số 1: 一時的な出国であり、再入国する予定です。
 • Nếu bạn về luôn, thì tick chọn ô số 2: 「再入国許可」の有効期間内に再入国の予定はありません。

Vị trí o: Kí tên.

14 thoughts on “Cách ghi tờ khai xuất cảnh từ Nhật Bản về nước

 1. Nếu mình về nước hết hợp đồng 3 năm được gia hạn thêm 2 năm nữa xog về đợi khoảg 4-5 tháng quay lại nhật thì mình phải tích vào ô số 1 hay số 2 ạ
  Mong ad sớm tl giúp mình

  • Hết hạn về nước. Nếu hết visa thì bạn cứ tick là không quay lại nhé. Còn nếu trường hợp visa của bạn còn dài và công ty dặn về 1 thời gian quay lại thì bạn tick như bài hướng dẫn

  • Chào bạn, mình không rõ là visa gì nên mình xin trả lời thế này:
   Khi xuất cảnh ra khỏi Nhật Bản và giữ quyền quay lại nhật thì có 2 loại:
   1.みなし再入国許可 (thời gian 1 năm, vĩnh trú đặc biệt -特別永住 thì 2 năm, lưu ý vĩnh trú đặc biệt và vĩnh trú thường là 2 dạng khác nhau nhé) và không cần mua tem tái nhập cảnh ở nyukan, chỉ cần tick vào ô 一時的な出国であり、再入国する予定です là được.
   2.再入国許可 dành cho đối tượng về nước nhiều hơn 1 năm và mới cần tem của nyukan.
   Do đó khả năng cao là con bạn đang giữ quyền quay lại Nhật theo diện みなし再入国許可, thời hạn 1 năm ( vĩnh trú đặc biệt thì 2 năm). Nếu đã quá thời hạn thì bạn cần gọi điện tham khảo ý kiến từ nyukan nhé vì trường hợp này đang chịu ảnh hương bởi yếu tố khách quan là thiên tai dịch bệnh (covid)
   http://www.immi-moj.go.jp/tetuduki/zairyuu/minashisainyukoku.html
   https://www.visabank.jp/re-entry.html

   • cho mình hỏi mình 3 tháng 1 năm 2021 là mình về vn được 1 năm.visa mình vẫn còn thời hạn đến năm 2022 . nhưng bố mình đang ốm nặng lên minh muốn ở thêm vài tháng nữa . liệu mình len dsq nhật bản ở vn có xin được không bạn có cần giấy giải trình gì ko bạn,rất mong ad tư vấn cho mình

    • Theo quy định thì truong hợp về nước trên 1 năm thì trước khi về phải lên nyukan làm thủ tục 再入国許可 dán tem lên passport. Trường hợp của bạn thuộc diện đặc biệt rồi nên mình nghĩ bạn nên liên hệ trực tiếp sang nyukan để hỏi hoặc liên hệ với đại sự quán nhật tại vn để hỏi nhé.

 2. Admin cho mình hỏi tý.!
  – Mình thất nghiệp từ tháng 3/2020 đến nay đã 6 tháng, không biết visa mình còn hay đã bị cắt (visa mình đến 2/2024 mới hết hạng).
  – Hiện tại, mình và vợ (visa vợ đến 2/2015 mới hết hạng) đang chờ máy bay về nước, trong khoảng dưới 1 năm sẽ quay lại thì có cần lên Nyukan để xin tem tái nhập cảnh không?
  Thank admin ạ!

 3. Cho em hỏi là em xin nghỉ việc để về nước và em dự kiến về khoảng 3 tháng thì em quay lại visa em còn tới 2023 em tính quay lại rồi mới xin việc thì có làm sao không ạ

 4. Visa của em là kĩ sư đến tháng 3 / 2022 là hết hạn. e muốn về nước trên 1 năm thì phải làm thủ tục 再入国許可 Tại nyukan là được ạ. Ko nhất thiết là visa vĩnh trú mới làm được thủ này ạ. Và khi quay lại e vẫn gia hạn visa được bình thường ạ.

 5. Cho mình hỏi T.Hợp nếu về nước trên 1 năm thì lên nyukan xin phải có lý do hay sao ạ
  Còn nếu dưới 1 năm thì dù mình về khoảng 11 tháng thì không cần lên nyukan cũng được ạ

 6. Add cho mình hỏi. Trước khi về VN thì visa mình còn thời hạn 2 tháng ( visa tokutei gino). Và sau đó mình ở VN 45 ngày. Khi đó visa mình chỉ còn thời hạn 15 ngày. Và mình muốn quay lại nhật, thời hạn 15 ngày có đủ điều kiện để nhập cảnh vào nhật bản ko? Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *