Cách ghi tờ khai xuất cảnh từ Nhật Bản về nước

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn ở Nhật cách điền tờ khai xuất cảnh khỏi Nhật. Những người đi du lịch, thăm thân nhân ngắn hạn thì khi xuất cảnh khỏi Nhật không cần điền giấy này.

Đối với các bạn mới sang nhật chưa giỏi tiếng thì lần về nước chơi đầu tiên lúc làm thủ tục tại sân bay Nhật quả là một ác mộng vì các bạn ấy không biết đền tờ khai thế nào, thậm chí có nhiều bạn điền bừa xong nhân viên hải quan họ hỏi “về không sang nữa hả?”. Bạn ấy không nghe được nhưng vẫn “はい” đại, và thế là thẻ ngoại kiều bị bấm lỗ không sang được nữa, rất phiền hà sau này.

Tại sân bay sau khi checkin và soi chiếu hàng hóa, bạn phải điền vào phiếu 再入国出国記録(bản ghi nhớ tái nhập cảnh – xuất cảnh), sau đó nộp giấy này cùng với thẻ ngoại kiều, hộ chiếu, vé máy bay cho cán bộ hải quan. Cách điền tờ này như sau:

Vị trí đánh chữ a: Họ, ghi không dấu, ví dụ “Nguyen

Vị trí b: Tên đệm và tên, ví dụ “Van A

Vị trí c: ngày – tháng -năm sinh bạn điền theo thứ tự vào các ô kẻ, ví dụ bạn sinh ngày 25 tháng 5 năm 1990 thì điền là:  2|5|0|5|1|9|9|0

Vị trí d: Số chuyến bay, xem trên vé máy bay, ví dụ: VN300, VN301, VN302…

Vị trí e: Nó hỏi bạn có từn phạm tội, phạm pháp gì ở Nhật không, tick chọn いいえNO

Vị trí f: Nó hỏi bạn có mang chất cấm không, tick chọn いいえNO

Vị trí g: Kí tên

Vị trí h: Điền lại Họ giống vị trí a

Vị trí i: Điền tên đệm và tên giống vị trí b

Vị trí j: Điền ngày tháng năm sinh giống vị trí c

Vị trí k: Nơi đến, điền Vietnam

Vị trí L: để trống

Vị trí m: Nó hỏi bạn định rời nhật bao lâu, có ba lựa chọn từ trái sang phải là: Dưới 1 năm, từ 1 đến 2 năm, trên 2 năm. Bạn tick chọn giá trị phù hợp

Vị trí N: Quan trọng nhất

  • Nếu trong thời han visa vẫn còn, bạn chỉ về chơi ít bữa rồi qua lại thì tick chọn ô số 1: 一時的な出国であり、再入国する予定です。
  • Nếu bạn về luôn, thì tick chọn ô số 2: 「再入国許可」の有効期間内に再入国の予定はありません。

Vị trí o: Kí tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *