CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Sự đa dạng ngôn ngữ của đất nước Nhật Bản có phần khó khăn đối với các bạn người Việt mới bắt đầu học. Bởi vậy, hôm nay Hello Nhật Bản sẽ giới thiệu đến với các bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhé!

Giới thiệu khái quát hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên các bạn sẽ được học là Hiragana. Hay còn được gọi là chữ mềm, gồm 46 chữ cái với các nét chữ mềm mại, uyển chuyển. Hỗ trợ giao tiếp với người Nhật, là tiền đề để học bảng chữ cái Katakana vì cả hai bảng đều sẽ có cách đọc tương tự nhau, chỉ khác về cách viết.

Katakana (chữ cứng) có 45 chữ cái với những nét chữ cứng cáp, thẳng và dứt khoát, sử dụng trong việc phiên âm tiếng nước ngoài, nhấn mạnh thông tin…

Hệ thống chữ Kanji là chữ Hán cổ. Nguồn gốc vay mượn từ Trung Quốc với 214 bộ, có phần khó học hơn so với 2 bảng chữ cái trên.

Cuối cùng là bộ chữ latinh Romaji (Còn ba bộ trên thuộc chữ tượng hình). Vì sử dụng chữ latinh nên phù hợp cho các bạn Việt học tiếng Nhật dễ dàng nhất.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua sách vở

Sử dụng sách tập viết

Phương pháp truyền thống này chưa bao giờ là cũ. Hằng năm luôn có rất nhiều các loại sách tập viết khác nhau ra đời. Từ đó tạo nên một thị trường sách vô cùng phong phú. Việc sử dụng sách để học bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ giúp bạn ghi nhớ hình ảnh, mặt chữ tốt hơn.

Xem thêm: https://hellonhatban.com/sach-hoc-tieng-nhat-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Sử dụng Flashcard

Flashcard là một hệ thống gồm các tấm thẻ (được làm từ giấy, nhựa cứng, nhựa dẻo…) với kích thước tùy chỉnh. Trên đó sẽ in các chữ cái (có thể là Hiragana hay Katakana), hình minh họa… Điểm đặc biệt là bạn cũng có thể tự thiết kế cho riêng mình một bộ bằng cách tự chế hoặc thuê gia công.

Các bạn có thể sử dụng flashcard để ghi nhớ mặt chữ, sắp xếp các chữ cáu thành từ hoặc tổ chức các cuộc thi chơi game để tạo hứng thú.

Nguồn: Printest

Viết nhật ký bằng tiếng Nhật

Nhật ký ở đây không phải là điều gì quá to lớn. Bạn chỉ cần ghi lại một số chuyện xảy ra trong ngày, tâm trạng của bản thân, một câu quotes, câu nói hay về cuộc sống, tình yêu… Đồng thời, vẽ một số hình ảnh minh họa đi kèm theo các chữ cái đơn giản để trang trí. Bạn còn có thể kết hợp cả việc rèn luyện chữ cái và ngữ pháp tiếng Nhật.

Bạn còn có thể đọc thêm các truyện tranh, sách báo bằng tiếng Nhật để nâng cao trình độ.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua thiết bị điện tử

App (ứng dụng) học bảng chữ cái tiếng Nhật 

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của khoa học việc học tập trên các thiết bị điện tử vốn dĩ không hề xa lạ.

Một số ứng dụng học tiếng Nhật:

  • Akira Online: Học ngữ pháp
  • MATCHA: Hỗ trợ các bài đọc
  • Mazii: Tra từ điển
  • JLPT Test: Làm thử các bộ đề thi
  • Mochimochi: Luyện từ vựng và chữ Kanji.

Lợi ích của việc học bảng chữ cái tiếng Nhật trên các ứng dụng trên rất nhiều. Ví dụ dễ dàng sử dụng, đồng hành cùng bạn 24/24. Kích thước nhỏ gọn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu mỗi khi bạn rảnh rỗi, dung lượng kiến thức đa dạng, phong phú.

Các kênh youtube giảng dạy học tiếng Nhật

Một số kênh dạy tiếng Nhật nổi tiếng trên Youtbe có thể kể đến:

  • Learn Japanese from Zero (205N người đăng ký)
  • Akira Education – Học tiếng Nhật thật thú vị (102N người đăng ký)
  • Talk in Japanese (83N người đăng ký)
  • ChuHanDonGian

Ưu điểm: không chỉ học chữ cái mà còn có văn hóa, âm nhạc, ẩm thực… Đặc biệt các giáo viên online giảng dạy thú vị, đầy kinh nghiệm mà không hề tốn chi phí.

Các bạn còn có thể thường xuyên rèn luyện thêm khả năng tiếng Nhật thông qua việc xem phim, nghe nhạc Nhật Bản…

Ngoài các phương pháp trên, các bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật thông qua một số mẹo vặt khác. Ví dụ lựa chọn thời gian học tập phù hợp, thường xuyên làm bài kiểm tra trình độ, học ở mọi lúc mọi nơi, giao tiếp với người Nhật…

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *