Cách tra cứu bưu phẩm ở Nhật

Cách tra cứu bưu phẩm ở Nhật là một trong những vấn đề khá quan ngại của rất nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy, hãy cùng đồng hành cùng Hello Nhật Bản trong bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết, cụ thể về vấn đề này.

Tại sao cần phải tra cứu bưu phẩm ở Nhật?

Ngày nay, mua hàng online không còn là một vấn đề xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng bởi rất nhiều tiện ích như:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức
  • Đa dạng mẫu mã, hàng hóa.
  • Linh hoạt được thời gian

Tuy nhiên, bởi vì khoảng cách địa lý xa gần khác nhau nên chủ bán hàng thường sẽ sử dụng các dịch vụ vận chuyển để ship hàng. Vậy, làm thế nào để biết được đơn hàng đang ở đâu, sắp giao đến nơi ở ở bạn hay chưa? Tất cả những vấn đề này sẽ được mã vận đơn giải quyết một cách gọn ghẽ, trơn tru. 

Ở Nhật Bản thường có 4 nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu phẩm lớn nhất là

  • Bưu điện (ゆうパック)
  • Sagawa (佐川急便)
  • Seino (西濃)
  • Yamato (ヤマト運輸)

Do đó, trong bài viết này, Hello Nhật Bản sẽ hướng dẫn mọi người cách để định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh với 4 thương hiệu trên.

Cách tra bưu phẩm ở Nhật

Bước 1: Xác định mã bưu phẩm (お荷物伝票番号)

Bên cạnh những thông tin cơ bản như tên khách hàng, địa chỉ, số điện thoại … thì mã vận đơn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bắt buộc mọi bưu phẩm đều có. Mỗi đơn hàng đều sở hữu những loại mã khác nhau với các ký tự, con số riêng biệt, không trùng lặp. Đây được xem như một dạng ký hiệu riêng có tác dụng kiểm soát bưu phẩm. 

Vậy làm thế nào để biết được mã vận đơn của mình? Khi mua hàng trên mạng tại các website điện tử như Amazon, Rakuten, Taobao… thì mọi hóa đơn thanh toán trên phần mềm đều sẽ hiển thị đầy đủ mã số bưu phẩm. Tương tự, khi mua hàng tại các cơ sở kinh doanh nhỏ/ lẻ tại các trang mạng xã hội thì mọi người có thể hỏi trực tiếp chủ cửa hàng để biết được mã bưu phẩm. Dĩ nhiên, đây cũng không phải là mã số đặc biệt gì nên hầu như 100% người bán đều sẵn sàng cung cấp cho khách hàng. 

Bước 2: Tra cứu bưu phẩm

Tra cứu bưu phẩm bưu điện (ゆうパック)

Để tra cứu bưu phẩm tại bưu điện, các bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ trang web chính thức của ゆうパック: click tại đây >>

Sau đó, điền mã bưu phẩm và bấm chọn 追跡スタート để xem kết quả.

Xem thêm: https://hellonhatban.com/cach-gui-thu-o-nhat/

Tra cứu bưu phẩm Sagawa (佐川急便)

Để tra cứu bưu phẩm tại Sagawa, các bạn vui lòng truy cập click vào đây>>

Sau đó, điền mã bưu phẩm và bấm chọn vào biểu tượng bên dưới để xem kết quả.

Tra cứu bưu phẩm Seino (西濃)

Để theo dõi bưu phẩm tại Seino, các bạn vui lòng truy cập click vào đây>>

Tiếp theo, nhập mã bưu phẩm và chọn vào khung bên dưới như hình minh họa.

Tra cứu bưu phẩm Yamato (ヤマト運輸)

Để tra cứu bưu phẩm ở Nhật tại Yamato, các bạn vui lòng truy cập click vào đây>>

Nhập mã vận đơn và chọn 画面を閉じる để hệ thống tự động xuất ra kết quả.

Những điều cần lưu ý khi tra cứu bưu phẩm ở nhật

Để định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường thì các bạn đều phải truy cập vào đúng trang web chính thức. Tuyệt đối không sử dụng những website giả mạo để tránh gặp phải các tình huống xấu. 

Nên cẩn thận để nhập đầy đủ, chính xác mã bưu phẩm. Nguyên nhân là bởi vì chỉ cần thay đổi 1 yếu tố thì cũng sẽ khiến cho kết quả bị sai lệch. 

Tra cứu bưu phẩm ở Nhật chỉ có thể giúp bạn xác định được một số vấn đề cơ bản chứ không thể mang tính tuyệt đối 100%. Vì vậy, mọi người chỉ nên tham khảo tương đối để có thể thuận tiện sắp xếp thời gian. 

Trên đây Hello Nhật Bản đã hướng dẫn mọi người cách tra bưu phẩm ở Nhật. Chúc các bạn thành công! Đừng quên theo dõi mình để có thể cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *