CÁCH TRA TÀU Ở NHẬT BẢN

Tra và tìm tàu khi các bạn mới bước chân đến Nhật là chuyện chắc chắn phải làm bới vì phương tiện di chuyển chủ yếu tại Nhật Bản là tàu điện, xe bus và các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, việc làm thế nào để lựa chọn các tuyến đi sao cho phù hợp và thuận tiện nhất thì chắc hẳn có nhiều bạn còn gặp rắc rối. Bởi vậy hôm nay Hello Nhật Bản sẽ hướng dẫn các bạn cách tra tàu điện ở Nhật thông qua 2 app tìm tuyến tàu phổ biến nhất tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

Tra tàu ở Nhật bằng app Yahoo Transit

Bước 1: Để tra tàu ở Nhật bằng web hoặc điện thoại các bạn cần truy cập vào link sau: transit.yahoo.co.jp

Hoặc link down app trên thiết bị điện thoại

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin điểm đi và điểm đến. Giả sử mình chọn đi từ ga 赤羽 để đến ga 表参道.

出発 (1): Điểm/ Ga xuất phát là vị trí bạn đang đứng hoặc vị trí bạn muốn khởi hành.

到着 (2): Điểm/ Ga đến.

Bước 3: Thêm các tùy chọn phụ (Ngày, giờ khởi hành & Giờ, phút khởi hành)

出発: chọn giờ khởi hành
到着: chọn giờ đến

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin các bạn nhấp vào nút màu vàng để tìm tàu.

Bước 5: Màn hình hiển thị đầy đủ các tuyến xe (giờ đi/ đến, giá tiền…). Trên hình sẽ hiển thị các thông tin cơ bản: tuyến đường, thời gian di chuyển và giá tiền.

Tùy thuộc vào nhu cầu thời gian, kinh tế của bạn để lựa chọn tuyến đi phù hợp nhất. Mình sẽ chọn tuyến đi đầu tiên là ルート1 có thời gian di chuyển từ 09:58→10:29 tức là 31分 (phút) có giá là 388円 (yên).

Bước 6: Nhấn vào ルート1 để xem hướng dẫn chi tiết.

Như vậy, để đi từ ga 赤羽 đến ga 表参道 theo tuyến đường đầu tiên phải đi qua 3 駅 (ga). Lần đầu tiên đi từ ga 赤羽 từ 09:58 đến 10:20 trên tàu JR Shonan Shinjuku giá 220 円 (yên). Sau đó đi từ ga 渋谷 từ 10:27 đến 10:29 sẽ đến được điểm cần đến với giá 168 円 (yên).

Tra tàu, tìm tàu ở Nhật bằng app Google Map

Bước 1: Truy cập link online https://www.google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trong điện thoại để tra tàu ở Nhật.

Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ của địa điểm bạn xuất phát và điểm đến như trong hình. Mình sẽ đi từ ga Osaka (大阪駅) đến ga Tokyo (東京駅).

Bước 3: Chọn biểu tượng phương tiện di chuyển là xe công cộng

Bước 4: Sau khi Google Maps đã hiển thị đầy đủ các thông tin tuyến đi. Bạn chỉ cần đọc và chọn xem tuyến đi nào phù hợp nhất về mặt thời gian, tiền bạc.

3. Một số điều bạn cần biết khi đến ga tàu

Sau khi sử dụng app để tìm tàu và chọn được lộ trình ưng ý, các bạn sẽ di chuyển đến ga để bắt đầu chuyến đi. Khi đến ga các bạn cũng cần phải chú ý một số điểm sau:

  • Phân biệt các loại tàu, chất lượng, khu vực và phạm vi: Local> Rapid> Express> Limited Express> Shinkansen.
  • Ga tàu là nơi khá đông đúc và phức tạp. Cần giữ gìn tư trang cẩn thận và quan sát kỹ để tránh bị lạc đường.
  • Ngoài ra, bạn có thể quan sát: Bảng thông báo điện tử, bản đồ, bảng chỉ đường, các đường ranh giới được định sẵn dưới đất…

Ngoài các app tra tàu ở Nhật kể trên, bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng khác của Navitime hay trực tiếp đến ga tàu để xem bản đồ và nhận được sự hướng dẫn để tra thông tin, mua vé tàu một cách phù hợp nhất.

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide

Xem thêm: https://hellonhatban.com/sach-hoc-tieng-nhat-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau/

One thought on “CÁCH TRA TÀU Ở NHẬT BẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *