Cách xin hộ chiếu vacxin Nhật Bản

Hellonhatban xin được phép giới thiệu đến các bạn cách xin hộ chiếu vacxin ở Nhật Bản cho những bạn nào đã tiêm đủ 2 mũi vacxin.
Vì mình tìm hiểu một vài chỗ thì đều thấy chỉ nhận đơn xin hộ chiếu vacxin qua bưu điện. Nên mình xin phép hướng dẫn các bạn cách xin qua bưu điện nhé. Thời gian nhận được là khoảng 1-2 tuần sau khi bên ku nhận được đơn
(Nếu chỗ nào có cho xin trực tiếp thì thì giấy tờ cần chuẩn bị cũng sẽ giống như gửi qua bưu điện ngoài trừ phong bì gửi trả kết quả)

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu vacxin Nhật

(1)Đơn xin cấp hộ chiếu vacxin (giấy chứng nhận đã tiêm vacxin)
Vì mỗi shi/hoặc ku bạn đang sinh sống dùng 1 mẫu riêng. Nên link download file mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm vào trang hướng dẫn xin hộ chiếu vacxin của ku/shi nơi mình đang sống để lấy nhé. (Xem mục 3. Hướng dẫn tìm vào trang hướng dẫn xin hộ chiếu vacxin ở nơi bạn đang lưu trú)

Ví dụ cách điền thông tin đơn xin cấp hộ chiếu vacxin Nhật Bản

(2) Bảng photo hộ chiếu

(3) Bảng copy của phiếu đã tiêm vacxin (là tờ giấy có mã số để bạn đăng ký tiêm vacxin, sau khi tiêm xong họ sẽ dán nhãn đã tiêm mũi 1, mũi 2 lên chính tờ giấy này)

(4) Bảng copy của thẻ ngoài kiều

(5) 1 phong bì có dán sẵn tem (tem và bì thư theo định dạng của bưu điện có thể mua ở combini). Ghi địa chỉ của mình để họ gửi tờ giấy hộ chiếu vacxin lại cho mình (địa chỉ và tên phải giống với thông tin ghi trên thẻ ngoại kiều ở mục (4))

Gửi đơn xin hộ chiếu vacxin Nhật

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như ở mục 1. Các bạn cho vào 1 phong bì và gửi đến địa chỉ nhận đơn được ghi trong trang hướng dẫn xin hộ chiếu vacxin của nơi mình lưu trú.
(Xem mục 3. Hướng dẫn tìm vào trang hướng dẫn xin hộ chiếu vacxin ở nơi bạn đang lưu trú)

Hướng dẫn tìm vào trang hướng dẫn xin hộ chiếu vacxin ở nơi bạn đang lưu trú

Từ khoá dùng để search thường sẽ là tên ku/shi+ワクチン接種証明書 交付hoặc tên ku/shi+ワクチンパスポート交付
Ví dụ: bạn sống ở 蕨市(warabi shi ) thì search với từ khoá 蕨市ワクチン接種証明書交付
Đơn xin cấp hộ chiếu

Mở link hướng dẫn cách xin hộ chiếu vacxin của nơi mình sinh sống và làm theo hướng dẫn

Vì xin qua bưu điện nên mất khoảng 1 đến 2 tuần mới có thể nhận được. Nên khi hoàn thành xong 2 mũi tiêm vacxin các bạn hãy nhanh chóng làm thủ tục xin hộ chiếu vacxin để không lỡ chuyến tàu về với quê hương nhé!

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide

Xem thêm: https://hellonhatban.com/cac-loai-bot-mi-cua-nhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *