HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH MẠNG INTERNET, MODEM WIFI Ở NHẬT

Ở Nhật khi lắp internet cố định cáp quang (internet cố định) thì sau khi nhân viên thi công dây dẫn xong, mang đến cục modem, router chứ không thực hiện việc cấu hình mạng cho bạn.

Điều này thực sự rất khó khăn vì không phải bạn nào cũng biết cách để cài đặt được cục phát wifi để vào được mạng. Trong bài này Hellonhatban sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt cấu hình mạng ở Nhật một cách tổng quan nhất có thể.

Mình chỉ hướng dẫn thao tác với mạng cáp quang đang phổ biến. Còn mạng ADSL, Dialup đã lỗi thời nên mình sẽ bỏ qua.

Các bạn nào chưa đăng ký wifi cố định thì có thể đăng ký theo bài hướng dẫn sau nhé

https://hellonhatban.com/huong-dan-dang-ky-wifi-co-dinh-mang-co-dinh-tai-nhat/

Tìm hiểu phân loại Internet cáp quang cố định ở Nhật.

Ở Nhật có rất nhiều nhà cung cấp Internet cáp quang nhưng tựu trung lại chỉ có 3 loại:

 • Loại dùng đường truyền Flet của NTT gồm có các hãng Flet NTT, OCN, Softbank, Docomo, So-net, Rakuten, Nifty, Biglobe…
 • Loại dùng đường truyền Au: Chỉ có Au.
 • Loại dùng đường truyền Nuro: Chỉ có Nuro.

Đường truyền của Au và Nuro hiện độ bao phủ khá thấp, khi lắp mạng, khả năng cao là bạn sẽ lắp đặt loại dùng đường truyền của NTT.  Còn có các nhà cung cấp OCN, Softbank, Docomo… Nhưng vì là chung đường truyền nên chất lượng và cách thức cấu hình modem tương tự nhau. 

Phân biệt cục converter (ONU) và cục phát wifi (router)

Khi lắp mạng internet ở Nhật, bao giờ cũng phải có 2 cục:

 • Thứ nhất cục Converter(ONU): Để chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện.
 • Thứ 2 là cục router(ルーター): Để chia thành mạng LAN dùng dây và phát wifi cho laptop, điện thoại.

Để tiện lợi cho người sử dụng thì ở VN, nhân viên họ sẽ tới lắp và cấu hình khách hàng có thể dùng mạng ngay. Nhưng ở Nhật thì lại hoàn toàn khác:

Ở Nhật họ tách riêng cục phát wifi ( wifiルーター)ra. Khi bạn đăng ký lắp mạng bạn đăng ký thuê cục đó thì họ sẽ gởi cho bạn tổng cộng 2 cục (1 cục ONU và 1 cục router(ルーター )) . Mỗi tháng bạn phải tốn tiền thuê cục phát wifi khoảng 500 yên. Còn nếu lúc lắp bạn không đăng ký thuê thì họ chỉ gởi cho bạn cục converter có 4 đèn, không có cục phát wifi.

Nếu bạn tiết kiệm không thuê cục phát wifi thì ở phần sau Hellonhatban sẽ hướng dẫn các bạn cách đi mua và lắp.

Hướng dẫn đi mua cục phát wifi (Nếu thuê của nhà mạng rồi thì không cần mua)

Lưu ý bạn nào thuê của nhà mạng rồi thì không/không cần mua, bỏ qua bước này.

Hiện tại chuẩn wifi phổ thông đang là IEEE 802.11b/g/n. Tương lai sẽ chuyển sang chuẩn IEEE 802.11ac/n/a hiện đại hơn. Khi mua cục phát các bạn lưu ý chọn giúp mình là cục đó có hỗ trợ chuẩn mới IEEE 802.11ac/n/a (nếu được) nhưng bắt buộc phải có chuẩn IEEE 802.11b/g/nNếu các bạn mua loại chỉ có chuẩn mới là IEEE 802.11ac/n/a thì hậu quả là hiện đại quá laptop và smartphone không bắt được.

Mình khuyên các bạn mua cục phát của hãng TPLink vì nó của Trung Quốc cấu hình đơn giản, dễ sử dụng, Một vài modem các bạn có thể mua như sau:

 • Tplink TL-WR841N, giá khoảng 2sen. Hỗ trợ chuẩn phổ thông.
 • Tplink C50 A1200, giá khoảng 3sen4. Hỗ trợ chuẩn phổ thông và chuẩn mới.
 • Tplink C55 A1200, giá khoảng 4sen8. hỗ trợ chuẩn phổ thông và chuẩn mới và mạnh hơn loại C50.

Các loại cục phát khác như elecom, buffalow, NEC… đều được nhưng khó cấu hình hơn TPLink tí.

Hướng dẫn cấu hình mạng Flet NTT ( NTT flet, OCN, Docomo, …)

Nguyên tắc để cấu hình đó là:

 • Truy cập vào trang cấu hình của cục router wifi trên máy tính hoặc điện thoại
 • Lấy thông tin tài khoản PPPoE mà nhà mạng đã gởi về (bằng phong bi) để nhập vào trang cấu hình đó rồi lưu lại.

Trường hợp thuê cục phát wifi của nhà mạng

Trường hợp bạn thuê cục phát wifi của nhà mạng nó sẽ có hai cục, 1 cục converter(ONU) có 4 cái đèn nằm dưới, và 1 cục phát wifi có khoảng 6 tới 7 cái đèn. Khi xếp chồng lên nhau nó sẽ thành 1 cục cao như vầy.

Có khi nhà mạng họ gởi về 2 cục chung một lúc nhưng cũng có khi cục converter về trước còn cục router wifi vài ngày sau mới có.

Trường hợp này cấu hình tương đối đơn giản, các bạn làm theo hướng dẫn như trong link sau http://ezxnet.com/ntt/entry11691/

Trường hợp không thuê, tự đi mua cục phát

Trường hợp các bạn không thuê cục phát wifi thì bạn chỉ nhận được duy nhất 1 cục converter (ONU-Optical Network Unit) có 4 đèn như hình sau:

Với 1 cục này bạn chỉ có thể dùng dây LAN kết nối mạng cho 1 máy tính có cổng LAN duy nhất. Muốn phát wifi các bạn đi mua cục phát TPlink về như phần hướng dẫn trên về rồi cấu hình như sau:

Bước 1:

Dùng dây mạng LAN nối từ cục ONU sang cổng WAN của cục phát wifi như hình sau:

Ở đầu ra của cục NTT chỉ có 1 lỗ nên các bạn cắm vô đó, còn ở sau lưng của cục TPlink có rất nhiều lỗ, thì bạn cắm vô cổng WAN(lỗ có màu khác với các lỗ còn lại). Sau đó bật nguồn của cục NTT lên, bật nguồn của cục phát wifi tplink lên.

Bước 2:

Cấu hình mạng.

Các bạn dùng laptop hoặc điện thoại kết nối vô sóng wifi của cục tplink. Lúc này đã bắt được wifi nhưng chưa vào mạng được. Id và pass của wifi vui lòng xem trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn của TPlink.

Sau khi bắt được wifi các bạn mở trình duyệt web, gõ vào ô địa chỉ web như sau. Sau đó bấm enter để truy cập vào trang quản lý router wifi:

 • Tplink là http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.1.1
 • Nếu là cục phát elecom thì là http://192.168.2.1
 • Cục phát Aterm là http://192.168.10.1

Sau đó một màn hình đăng nhập để vào trang quản lý của Tplink xuất hiện. Các bạn nhập vào username là admin, password là admin, màn hình sau sẽ hiện ra, bạn bấm như sau giúp mình:

Màn hình tiếp theo nó kêu chọn 起動モード thì các bạn chọn cho mình ルーターモード

Màn hình tiếp theo WAN 接続タイプ các bạn chọn PPPoE (Nếu chọn PPPoE mà không được thì làm lại từ đầu,  chọn sang 自動検出 ):

Tiếp theo , nhập PPPoE user(認証ID) và PPPoE password(認証パスワード) trong tờ giấy mà nhà cung cấp dịch vụ gởi cho bạn qua bưu điện,

Vậy user, và pass này các bạn vui lòng mở tờ hợp đồng của nhà mạng ra, tìm 認証ID thì lấy nhập vào ô ユーザ名. Rồi tìm tiếp bên cạnh có 認証パスワード thì lấy nhập vào hai ô パスワード ở dưới.

Mình lấy ví dụ thông tin 認証 của nhà mạng Docomo sẽ nằm trong tờ giấy như sau, các mạng khác cũng tương tự:

Sau đó sẽ sang màn hình thiết đặt tên và pass cho mạng wifi nhà bạn, bạn đặt tên và pass tùy thích, lưu ý không dùng tiếng việt có đấu.

Bước 3:

Bấm next là xong. Các bạn khởi động lại moderm TPlink. Lúc này wifi sẽ bị văng ra do bạn đã đặt tên và pass khác cho wifi, các bạn kết nối lại wifi bằng thông tin mới sẽ có mạng Ngay tức thì.

Hướng dẫn cấu hình mạng Softbank

Dạo gần đây có nhiều senpai dỏm trên facebook, tokyobaito nhận đăng ký mạng cố định softbank nhưng không làm đến nơi đến chốn, ko biết cách chỉ khách cấu hình wifi để khách phải lên hellonhatban hỏi. Người đăng ký mạng ko hề nhận được 1 giấy tờ hợp đồng nào, đóng tiền cước không được vài tháng bị cắt mạng cho vào blacklist. Thật đáng trách đám sempai đểu này. Các bạn lưu ý ở Nhật này không hề có sim hay wifi nào dùng thử/ miễn phí 5,6 tháng hay là “tuyển 500 ae xài thử wifi” đâu nhé; nếu có thì đó là 1 dạng lách luật lừa đảo mà nếu bị dính hậu quả là người đầu tiên lên đồn chính là các bạn đấy.

Về cách cấu hình mạng. Các bạn mở đống giấy tờ tìm giúp mình tờ có thông tin này:

S-ID và password kèm theo sẽ vừa là tài khoản đăng nhập vào trang quản lý mạng softbank nó cũng chính là tài khoản PPPoE để cài đặt cho cục phát wifi (tplink, elecom, buffalow…).

Trường hợp không có hoặc không thuê cục phát wifi của sb.

Vì mạng softbank dùng đường truyền của NTT nên trường hợp bạn đăng ký mạng softbank nhưng không thuê cục phát wifi thì cũng sẽ chỉ nhận được 1 cục 4 đèn màu đen có logo NTT và nó cũng không có cái thẻ cắm trên đầu như này(nhớ là không có cái thẻ nhé bạn, còn có cái thẻ thì xem như là nó tự phát được wifi được rồi, không cần mua thêm cục phát):

Trường hợp này để phát wifi bạn phải mua thêm cục phát (khuyên nên mua TPlink vì nó dễ cấu hình). Cách cài đặt xin kéo lên trên làm giống với trường hợp của NTT tại đây>>

認証ID để nhập chính là cái S-ID trong phong bì softbank gởi về như mình chụp hình ở trên nhé các bạn.

Trường hợp tự có hoặc / có thuê cục phát của sb.

Trường hợp cục phát wifi có logo softbank như này:

Xem hướng dẫn tại http://ybb.softbank.jp/support/sbhikari/connect/wifi/index.php, chỗ nó hỏi 光BBユニットはありますか? thì chọn はい

Trường hợp cục phát wifi có logo Yahoo BB!

Xem hướng dẫn tại đây>>. Kéo xuống mục 光BBユニット(側面にYahoo! BBロゴ) , sau đó làm theo STEP1, STEP2, STEP3, STEP 4.

Trường hợp có cái thẻ phát wifi cắm trên đầu:

Xem hướng dẫn tại http://ybb.softbank.jp/support/sbhikari/connect/wifi/index.php, chỗ nó hỏi 光BBユニットはありますか? thì chọn いいえ. Sau đó nó lại hỏi NTTロゴの入った無線LANカードはありますか? thi chọn はい.

Hướng dẫn cấu hình mạng J:Com ở Nhật

Mạng Jcom sử dụng ipV6 nên cách cài đặt wifi jcom ở Nhật cũng hơi khác với các mạng khác một chút. Mình sẽ cập nhật cấu hình mạng của mạng này ở Nhật trong thời gian sớm.

Đang cập nhật…

Hướng dẫn cấu hình mạng cho mạng Au, Nuro ở Nhật

Cấu hình mạng ở Nhật cho Au, Nuro cũng tương đối giống với NTT ở trên. Các bạn làm tương tự, nếu gặp khó khăn xin liên hệ admin.

Trên đây Hello Nhật Bản đã giới thiệu đến với các bạn cách cài đặt cấu hình mạng ở Nhật. Chúc các bạn cài đặt thành công!

Xem thêm: https://hellonhatban.com/huong-dan-cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban/

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide

128 thoughts on “HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH MẠNG INTERNET, MODEM WIFI Ở NHẬT

 1. Ôi cảm ơn admin.
  Em đăng kí wifi hikari docomo, hôm nay người ta đến lắp xong đúng là có mỗi cục router 4 đèn. Rồi xong người ta về và em không biết bây giờ làm sao để xài wifi hay cái cục đó đã dùng được chưa.
  Bây giờ mua cục phát ở đâu ạ?
  Làm sao biết được cái cục người ta lắp xong đã xài được chưa ạ? Có mỗi hai đèn sánh thôi, đèn power và đèn line. Đèn link/act không sáng thì mua cục phât về rồi có xài được không ạ?
  Mong ad trả lời sớm giúp em ạ.
  Em cảm ơn.

 2. Em đang dùng wifi con chó của softbank ý, cơ mà 2,3 tháng nay cứ chập cheng, mạng lởm khởm. Tháng trước tự dưng mạng bị ngắt kết nối, gọi điện lên tổng đài thì đúng gần tuần sau mới setup lại mạng cho bọn em. Em đang tính huỷ cái đó để đăng ký mạng mới mà không biết thế nào cho phù hợp. Admin tư vấn giúp em với được không ạ? 🙁

 3. Mình đã test thử, đã thành công nhưng vẫn không có mạng, khi khởi động lại cục modem thì mất tiu cái vừa tạo, nó trở lại như ban đầu v là sao admin chỉ hộ mình cái, gắn gần 1 tháng r mà làm hoài k được, xin liên hệ facebook: 01293300991 để giúp giùm ạ

 4. Mình đã test và thành công nhưng sao khi khởi động moderm lại thì nó trở về như ban đầu v admin, chỉ hộ mình với, xin liên hệ facebook: 01293300991 Nguyễn Anh Duy hướng dẫn gấp giùm ạ, gắn gần 1 tháng r nhưng không xài đc

 5. chào Ad, sao wifi nhà em ko vào đc các app khác mà chỉ vào đc app facebook và youtube thôi vậy Ad. Ad giải đáp sớm vào gmail cho em với ạ, em cảm ơn Ad.

 6. Ad ơi cho em hỏi làm nào để biết là mình đã đăng kí thuê cục phát wifi hay là ko thuê, hnay người ta đến lắ đặt mạng hikari cho nhà em mà cũng chỉ có cục route thôi nên em ko biết vài ngày sau ng ta gửi cục wifi về hay như nào. Cách đăng kí thì em làm theo hướng dẫn của ad . Giờ ko biết có phải thuê hay ko để còn đi mua ad ạ

 7. Ad ơi cho em hỏi làm nào để biết là mình đã đăng kí thuê cục phát wifi hay là ko thuê, hnay người ta đến lắ đặt mạng hikari cho nhà em mà cũng chỉ có cục route thôi nên em ko biết vài ngày sau ng ta gửi cục wifi về hay như nào. Cách đăng kí thì em làm theo hướng dẫn của ad . Giờ ko biết có phải thuê hay ko để còn đi mua ad ạ

  • Thuê hay không thì lúc đăng ký bạn phải biết chứ. Bạn có thể đăng nhập vô tài khoản quản lý mạng hikari xem thông tin hợp đồng là biết nhé, kẹt quá thì bạn đăng ký ở đâu gọi điện ở đó hỏi sẽ rõ

 8. Ad cho e hỏi mạng nhà e đang dùng ngon nhưng 1 lần e rút ra vệ sinh lắp lại thì chỉ truy cập wed với xem YouTube còn app ko tải được game với vào game cũng không vào được là sao ạ

 9. Cảm ơn admin nhiều
  Mình cũng vừa lắp wifi cố định xong, nó đến lắp mỗi cục router xong rồi về làm mình lóc cóc đi mua con c55, may có bài của admin ko chắc mất nhiều thời gian nữa mới có mạng dùng.

  • Chào bạn trên lý thuyết là wifi Nhật đường truyền rất tốt, nhưng thực tế sử dụng ad cũng thấy chậm, đôi khi chậm hơn cả ở Việt Nam. Cái này do nhiều nguyên nhân như buổi tối quá nhiều người sử dụng nên băng thông bị nghẹn, hoặc người Việt ở Nhật kết nối tới các dịch vụ có máy chủ ở VN như game liên quân vì địa lý xa cũng chậm. Nếu chậm quá khoong sử dụng được bạn nên liên hệ với nhà mạng nhé

 10. Ad ơi wifi nhà em là trường hợp đầu như ad nói. Hôm qua em làm tuột ổ điện khi cắm vào thì đèn mạng màu cam và ko dùng đc nữa. Em đã thử cách ad chỉ mà ko đc. Ad giúp với ạ

 11. Ad ơi… cho e phiền chút dc hok ạ. Em muốn hỏi về wifi cầm tay ạ. Ad có biết cách kiểm tra dung lượng data đã sử dụng của wifi cầm tay( di động ) không ạ. Mong ad sớm hồi âm ạ. Chờ tin của ad..

 12. Hôm mạng chậm quá
  Tải game mà có 400 500kbist/s
  Mh riset xong bị mất mạng ko vào được luôn
  Hôm qua tới jo ko sữa đc
  Lần trc thì vào đc lần này ko biết thế nào
  Ad ạ

 13. ad ơi e dùng mạng njity mà chỉ dùng được Facebook youtube vs google thôi, đọc trong phong bì thì nó chỉ cách cài pppoe rồi dial up em làm theo các kiểu mà không đươc! ad có thể chỉ rõ hơn là cài pppoe là cài trong cài đặt window internet hay là cái trong web cái trang của modem 192.168.16.1. e làm hết rồi cũng không được ad giup e với

 14. Ad ơiem mua con c55 về lắp đặt làm hoàn thành các bước tên mạng mới cũng hiển thị nhưng em kết nối không dùng được như wifi ảo vậy ạ. Trường hợp này là sao vậy ad

 15. cho em hỏi với mạng của e đang dùng tự nhiên đèn internet sáng màu đỏ xong bị mất mạng mà tiền mạng em đóng rồi cho e hỏi nguyên nhân với ạ anh biết chỉ giúp e với

 16. Ad cho e hỏi nhà em do vừa đun nước vừa bật lò vi sóng nên bị sập cầu dao xong wifi cái hình giống hình trái đất bt là màu xanh nhưng lại thành màu đỏ và ko có mạng em reset r mà ko đc

 17. Em mới đăng kí wifi của biglobe nhưng mà chỉ vào được mỗi facebook với youtube còn lại vào google search thì vẫn ra tên nhưng nó k cho vào. Ad giúp em vs ạ

 18. Em mới đăng kí mạng của biglobe mà nó chỉ vào được mỗi youtube với facebook còn lại tất cả chỉ search được google chứ không truy cập được là sao ạ. Mọi người giúp mình với

 19. Chao ad, hien tai minh vua lap nha mang ntt. nhung minh tai phan mem vipv6 va ca ipv4 deu tai ve duoc nhung setup khong duoc, nhap http://192.168.1.1 nhu huong dan trong hop dong thi khong ket noi duoc gio lam the nao minh da cai lai win 5 lan thu tu win 7 den win 10 deu khong duoc. khi chay file flets-east thi co xay ra loi nhung noi toan ky tu khong doc duoc [cac ky tu dau tum lum khong phai ngon ngu]nen cung khong biet loi gi

 20. Ad ơi mình có lắp mạng của Biglobe( ntt) router 4 đèn. Không dùng được mạng dù găm dây cũng không có mạng. Xong mình găp dây trực tiếp từ laptop vào cổng lan trên router góc để cấu hình nhưng vào flets-east.jp và v4flets-east.jp tải phần mềm về ok nhưng cài đặt thì lỗi ngay không cài thêm được mặc dù mình đã cài lại win( hệ điều hành cho laptop) 6 lần rồi thử từ win7 đến win 10 đều download file đc nhưng cài đều lỗi. Xong mình chuyển qua dùng ip 192.168.1.1 trong bản hướng dẫn thì nó không truy cập được. Ad hay mọi người đã gặp chưa em xin ý kiến với.

 21. Ad cho e hỏi là cty lắp mạng cáp quang cho bọn e nhưng nó chỉ mang đến 1 cục NTT và sau đó nó đến lắp thì nó hỏi bọn e 1 cục nữa đâu bọn e cũng chả biết nó ở đâu. Lúc gửi đến thì cũng chả có cái hợp đồng hay giấy tờ gì như ad nói trên. Bây giờ cứ vứt đấy chả biết dùng thế nào cả. Mong ad giúp e với ạ

 22. E ở nhật lắp mạng của tplink . Sau khi lắp đặt xong e có vào thay đổi tên và mật khấu hoàn chỉnh được rồi ạ nhưng bắt được mạng mà vẫn không có dùng được ạ .ad khắc phục cho e với ạ

 23. ad ơi, em dùng mạng sòlbank, em tự mua cục phát, trước em có cài mật khẩu rồi mà em quên mất tiêu. bây giờ em phải làm sao để lấy lại đc mật khẩu ạ?

 24. Ad ơi cho mình hỏi mình đăng kí mạng dây của Softbank và mua thêm cục phát wifi Tp link( IEEE802.11b/g/n——IEEE802.11a/n/ac). Mình cài đặt đổi tên và mật khẩu như trên ad hướng dẫn. Cài đặt xong mình thoát ra vô tìm wifi để kết nối thì vẫn thấy tên wifi mình đã đổi nhưng không kết nối được và biểu tượng đèn hình quả địa cầu trên cục phát wifi là đèn cam. Mình cắm trực tiếp vào máy tính cũng ko đc luôn là sao vậy ad. Vấn đề nằm ở chỗ nào chỉ giúp mình với ạ

 25. Em có cài đặt cục conventer theo hướng dẫn của nhà mạng. Đến bước cuối cùng thì máy tính báo lỗi 651: the modem (or other connecting device) has reported an error. Em có làm lại mấy lần đều vậy. Em đã tắt nguồn conventer và lắp lại dây hiraki nhưng vẫn báo lỗi vậy. Ad cho em cách khắc phục với ạ.
  Em cảm ơn ạ.

  • Vậy bạn gọi lên tổng đài nhà mạng nhờ hỗ trợ đi. Ngày trước bên mình cũng hỗ trợ setup online nhưng dạo này admin bận quá nên k thể support được nữa

 26. Ad ơi cho Em hỏi wifi njà E vào được địa chỉ ip 192.68.1.1 theo như hướng dẫn trong link ad gửi phần đầu nhưng không đăng nhập vào được ad ơi huhu
  Mình đã dùng đủ tên tk user mk user admin các kiểu vẫn ko đc

  • Bạn ngó ở phía sau cục phát xem có ghi không nhé. Nếu cục đó của nhà mạng đưa cho bạn thì bạn gọi điện hỏi họ. Còn không thì factory reset, tuy nhiên nếu factory reset thì thông thin PPPoE sẽ bị xóa và bạn phải cài lại mọi thứ từ đầu.

 27. em dùng cục Aterm mà nhập username là admin, password là admin nhưng wep báo là không chính xác, bác cho e hỏi giờ e phải làm sao để tìm lại ạ

 28. Ad ơi cho em xin hỏi chút ạ : e dung cục wifi cầm tay . Mà em muốn cài đặt 1 ngày chỉ chi phép dùng tối đa 3GB đc không ạ . Tài đầu tháng thì dùng thoải mái . Cuối tháng không có gì dùng . Mong ad giúp đỡ

 29. Ad ơi em muốn hỏi là mua con router TP-Link WiFi 無線LAN ルーター Archer C50 11ac AC1200 này về có ok k ạ? Em đọc thấy có hỗ trợ 11n nma vẫn phân vân ạ
  Còn 1 loại thì chỉ có 11n thôi là loại TP-Link WiFi 無線LAN ルーター TL-WR940N 450Mbps 11n/g/b ạ

 30. Ad cho mình hỏi là mình dùng wifi cố định nec,dùng hơn 1năm trời mà tự dưng hnay vào truy cập vào được Internet,nó có báo đèn đỏ ,vậy cho mình hỏi là wifi nhà mình bị j vậy ak,cảm ơn

 31. Mình vừa mới dùng bên softbank nhưng nó ko gửi cái giấy 通知書、nên ko biết 確認ID Và 確認password , liên lạc họ gửi lại kiểu gì

  • Mình cũng giống bạn này
   Giờ lỡ tay reset mà muốn setup lại thì kh có user và pass của nhà mạng.
   Cũng kh có số đt bên này để gọi lên nhà mạn thì phải làm sao ạ

 32. Chào mọi người. hỏi tầm này có vẻ hơi muộn nhỉ nhưng vẫn hi vọng được các bác trả lời nếu có biết vấn đề của em.

  Em đang ở nhà công ty thuê cho. Có một người khác nghỉ việc trả lại nhà cho công ty nên sắp tới em sẽ được công ty cho chuyển sang ngôi nhà của người đó để tiện đi làm hơn.

  Nhà hiện tại em tự thuê lắp mạng cố định của NTT họ cấp cho một bộ Onu modem(bộ chuyển tín hiệu quang sang đường truyền internet), em tự mua router để phát wifi trong nhà. Nhà mới thì em đã đến kiểm tra thì có mạng miễn phí của i-net nhưng chỉ có duy nhất một ổ cắp cáp quang (光コンセント).
  Sắp tới chuyển nhà hủy hợp đồng mạng phải trả lại bộ onu modem cho NTT. Trong tay em giờ có bộ phát wifi và một cổng cáp quang. Như vậy theo kết nối giống nhà cũ thì có lẽ em cần một bộ onu modem gần tương tự như cái modem mà em sắp phải trả lại.

  Vậy bác nào có nối mạng i-net hoặc hiểu vấn đề thông não cho em với :
  Em có thể mua cái modem kia ở đâu ? Loại nào thì hợp với mạng i-net( cho em xin tên nếu được ạ).
  Hoặc nếu không cần đến modem thì có cách nào để nối giữa cục router phát wifi và ổ cáp quang ấy không các bác ?

 33. Ad cho e hỏi chút ạ , em đang sử dụng wifi docomo GMO , hiện h thì đang mất mạng cả toà nhà , mặc dù có mỗi người dùng 1 nhà mạng nhưng mất đồng loạt , bây giờ e muốn gọi bên kỹ thuật tới kiểm tra thì làm thế nào ạ , mong ad giúp e

 34. Chào add ạ , e đang sử dụng mạng wifi docomo gmo, h mạng wifi của e đang bị mất cả toà nhà mặc dù mỗi người dùng một mạng khác nhau , bây giờ em muốn liên lạc với bên kỹ thuật tới kiểm tra cho e thì làm sao ạ , mong add phản hồi giúp e ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *