Hướng dẫn đăng ký thẻ credit Sumitomo

Thẻ credit sumitomo (thẻ tín dụng sumitomo – 三井住友) là 1 trong những nhà phát hành thẻ tín dụng  rất được cộng đồng người Việt ưa chuộng bởi vì nó dễ đăng ký, hạn mức tín dụng cao và chế độ tick điểm point cấp số nhân

Một vài thông tin về thẻ credit sumitomo

 • Phí thường niên: Miễn phí có điều kiện. Xem chi tiết ở mục kế.
 • Khuyến mãi hiện tại:Tặng đến 1man khi đăng ký mới, tính điểm point khi sử dụng thẻ, khi giới thiệu cho bạn bè thì được 3000 point/mỗi người giới thiệu.
 • Hạn mức ban đầu: 10 tới 80 man, đối với học sinh,sv là 10 tới 30 man.
 • Rút tiền mặt: Có

Phí thường niên:

Sumitomo cung cấp nhiều loại thẻ nhưng bên mình khuyên các bạn chỉ chọn 1 trong hai loại thẻ tín dụng sau:

 • デビュープラスカード(Deput Plus): Dành cho người dưới 25 tuổi trở xuống. Chỉ cần 1 năm bạn có sử dụng thẻ tổi thiểu 1 lần thì năm tiếp theo bạn được miễn phí duy trì thẻ hằng năm (1sen250 yên). Nếu bạn 25 tuổi lộn xuống thì khuyên bạn nên đăng ký thẻ này.
 • クラシックカード: Dành cho người từ 26 tuổi trở lên. Thẻ này hội phí hàng năm là 1sen250 yên. Nếu bạn đáp ứng hai điều kiện sau thì năm tiếp theo sẽ miễn phí hội viên: Thứ nhất là trong 1 năm có sử dụng thẻ tối thiểu 1 lần và có kích hoạt chức năng マイ・ペイすリボ(trả góp).

Năm đầu tiên thì miễn phí hội viên.

Chữ Zenkaku và hankaku:

Trong quá trình đăng ký thẻ credit sumitomo, có nhiều mục yêu cầu bạn nhập bằng chữ zenkaku . Vậy chữ zenkaku là gì?

Chữ zenkaku là chữ alphabet viết theo kiểu tiếng nhật và cả chữ kanji,hiragana, katakana. Chữ to và mập hơn chữ tiếng anh, tiếng Việt thông thường. Mình lấy ví dụ như sau:

Chữ 山田たなかABCD nếu viết zenkaku sẽ là やまだたなかABCD. Nếu mục nào có kí hiệu  thì bạn phải nhập やまだたなかABCD chứ không được nhập 山田たなかABCD.

Vậy chữ alphabet zenkaku gõ bằng cách nào?

Chỉnh bộ gõ, các bạn chọn Full-width Alphanumeric để gõ tiếng anh theo kiểu zenkaku

Nếu bạn chỉnh bộ gõ không được thì có thể vào trang web https://so-zou.jp/web-app/text/fullwidth-halfwidth/ để gõ, sau đó trang này sẽ chuyển thành chữ zenkaku rồi bạn copy rồi dán ngược lại vào trang đăng ký thẻ sumitomo.

Bước 1: Lấy link đăng ký

Link đăng ký thẻ credit sumitomo>>

Bước 2:

Sau đó sang trang tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới bấm vào nút: 同意の上、次のページに進む

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

Các bạn lưu ý tất cả các mục có chữ , thì mục đó yêu cầu nhập chữ zenkaku. Nghĩa là ngoài kanji, hiragana, katakata, nếu có kí tự tiếng anh trong đó thì phải viết bằng chữ zenkaku. Viết như thế nào thì quay lại xem mình đã hướng dẫn ở mục phía trên ↑.

Cũng chỉ vì trang đăng ký nó phân biệt zenkaku và hankaku nên mọi người đều khá chật vật để vượt qua bước này. Nếu bạn điền mà mãi vẫn bị báo lỗi thì hãy chat với bọn mình qua fanpage để được hỗ trợ nhé: https://facebook.com/hello.jplifeguide/

Bước 4: Nhập thông tin nơi công tác, làm việc hoặc trường theo học

Bước 5: Nhập thông tin thẻ

Bước 6: Xác nhận thông tin đăng ký

Bước 7: Nhấp 次へ

 

Bước 8: Kết nối với sổ ngân hàng

Do ở bước 3 đã chọn là ngân hàng yucho nên ở phần này màn hình sẽ kết nối đến website của ngân hàng yucho để chúng ta điền thông tin.

Nếu bạn không có sổ yucho mà dùng ngân hàng khác thì ở bước 3 chọn ngân hàng tương ứng.

Bước 9: Hoàn thành đăng ký

Sau khi kết nối thanh toán thành công với ngân hàng thì bạn đã hoàn thành tốt đẹp công cuộc đăng ký.

Trong thời gian chờ đợi kết quả, bên mình có đôi lời dặn các bạn như sau:

 • Có khả năng sumitomo sẽ gọi điện về công ty bạn xác nhân xem bạn có làm việc ở đó hay không. Cho nên lúc đăng ký bạn phải khai đúng và đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin công ty
 • Có khả năng sumitomo sẽ gọi điện về cho bạn để xác nhận nên thấy sdt lạ gọi bạn nhớ phải nghe, hoặc gọi nhỡ thì nên gọi lại cho họ. Lúc đăng ký ko nên nhập sdt ma.
 • Các bạn kiểm tra mail thường xuyên xem họ có liên lạc hay báo kết quả thẻ gì không.
 • Thẻ sau khi nhận thẻ credit sumitomo bạn không được tiết lộ thông tin thẻ cho ai, mất thẻ phải gọi điện cho sumitomo báo cắt thay thẻ mới liền.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

9 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký thẻ credit Sumitomo

 1. Xin chào ad! Mình đang thực hiện đến bước kết nối với thẻ ngân hàng nhưng do để điện thoại lâu quá nên quá thời gian up nên ko up đc thông tin kết nối với thẻ youcho!giờ làm sao để thực hiện tiếp bước 8 vậy admin???cảm ơn ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *