Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp 5 man của Chính phủ Nhật

Trong thời gian gần đây, cùng với tình hình lạm phát tăng nhanh, vật phẩm leo giá cũng như vấn đề tỷ giá đồng yên xuống thấp, Chính phủ Nhật Bản đã nhanh chóng đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ. Trong đó có trợ cấp 5 man dành cho những hộ có thu nhập thấp ở Nhật. Vậy thông tin chi tiết, cụ thể của gói trợ cấp này như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây!

Giới thiệu gói trợ cấp 5 man

Vào 09/2022, Đảng Dân chủ Nhật đã công bố chính sách hỗ trợ người dân với tổng giá trị lên đến hơn 23 nghìn tỷ yên nhằm đối phó với tình hình lạm phát hiện nay. Gói trợ cấp 5 man được biết đến là “trợ cấp lạm phát” của nhà nước dành cho các đối tượng có thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, Chính phủ còn soạn thảo và đưa ra một số quyết định khác như:

  • Đánh thuế những người có thu nhập cao dựa trên tờ khai thuế.
  • Giảm thuế tiêu thụ xuống mức 5%.
  • Tạm ngưng phụ thu để làm giảm giá thành của tiền điện. 

Xem thêm: https://hellonhatban.com/tai-sao-dong-yen-nhat-giam-gia-du-doan-ty-gia-dong-yen-nhat/

Thời gian và đối tượng áp dụng

Gói trợ cấp 5 man của Chính phủ Nhật được áp dụng kể từ 02/2022 cho đến hết năm nay. Áp dụng đối với 2 nhóm đối tượng sau đây. 

Nhóm 1: Những cá nhân có thu nhập rất thấp, được miễn giảm thuế thị dân

Nhóm 2: Những cá nhân bị cắt, giảm lương trong 01/2022 – 12/2022. 

Nếu mọi người là visa thực tập sinh, kỹ sư hoặc là một người sống một mình thì cũng sẽ được tính là 1 hộ. 

Đối với những bạn tính đến thời điểm này mà vẫn chưa nhận được phiếu đăng ký thì phải làm gì? Mọi người có thể đợi đến hết tháng 12/2022 và đến trực tiếp tại ủy ban địa phương nơi mình sinh sống để nhận được hỗ trợ. 

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp 5 man

Đối với nhóm 1

Hiện tại, chính quyền địa phương sẽ tự động sàng lọc, lựa chọn và gửi phiếu đăng ký, tài liệu xác nhận đến tận nhà của bạn. Sau khi điền thông tin xong thì mọi người bắt buộc phải đến nộp trực tiếp tại shi – ku.

Đối với nhóm 2

Trong trường hợp này, các bạn phải tự mình đến xin đơn, điền phiếu và nộp đơn tại các cơ quan chức năng. Nên chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết khác để chứng minh được thu nhập của bản thân đã bị cắt giảm.

Để biết thêm thông tin chi tiết gói hỗ trợ 50.000 yên này tại địa phương mình học tập, sinh sống và làm việc, mọi người có thể lên Google và serach từ khóa: Tên thành phố + 電力・ガス・食料品等価格高騰緊急支援給付金(5万円)の給付.

Tính từ thời điểm hoàn tất thủ tục, mọi người có thể nhận được tiền trong khoảng 20 – 30 ngày. Thời gian sẽ có sự chệnh lệch tùy từng khu vực khác nhau. 

Xem thêm: https://hellonhatban.com/vat-gia-thuc-pham-tang-gia-dong-loat-tu-2022/

Trên đây mình và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu về trợ cấp 5 man của Chính phủ Nhật. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng để lại ở bình luận bên dưới. Xin chào và hẹn gặp lại!

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *