Hướng dẫn đăng ký sim giá rẻ Rakuten Unlimit

Sim Rakuten un-limit thì quá quen với cộng đồng anh em Việt Nam ở Nhật Bản rồi. Để mình điểm vài gạch đầu dòng tại sao dòng sim nghe gọi giá rẻ này hiện tại lại hot đến vậy nhé.

 • Thứ nhất: Sim Rakuten Unlimit dễ đăng ký, ít bị từ chối dù visa còn ngắn hạn và không cần thẻ tín dụng vẫn đăng ký được.
 • Thứ hai: Khuyến mãi nhiều ( chi tiết khuyến mãi xem ở mục tiếp theo).
 • Thứ ba: Miễn phí mở sim, không mất tiền phạt khi hủy hợp đồng.
 • Thứ 4: Giá cước linh hoạt. trong tháng chỉ dùng 3GB đổ lại thì chí tính 980 yên. Nếu trên 3GB hoặc dùng hodai thì 2980 yên.

Khuyến mãi hiện tại:

-Miễn phí đăng ký sim. Không mất tiền phạt khi hủy hợp đồng hay trả sim.
-Sau khi nhận được sim Rakuten, các bạn tiến hành tải app “Rakuten Link” và sử dụng app đó gọi điện trên 10 giây thì sẽ được tặng tối đa 8 sen point.
-Sử dụng app Rakuten Link để gọi điện nội địa Nhật miễn phí các cuộc gọi dưới 10 phút.

Hướng dẫn đăng ký

Bước 1: Nhấp vào link sau đây để vào trang đăng ký sim:


Bước 2: Chọn gói cước và hình thức đăng ký MNP hay số mới.

Sau đó chọn “新規/乗換(MNP)お申し込み” như hình dưới để tiếp tục:

Chọn “楽天モバイルのみ申し込み” để tiếp tục ( nếu bạn chọn nút màu đỏ thì sẽ là đăng ký cả thẻ credit thì người Việt sẽ dễ rớt nên mình khuyên các bạn bấm nút màu trắng- chỉ đăng ký sim):

Sau đó chọn “プランを選択する“để tiếp tục.

Bước 3: Chọn dịch vụ đi kèm (Không bắt buộc)

 • Màn hình sẽ xuất hiện danh sách các dịch vụ kèm theo. Các bạn có thể tham khảo và đăng ký nếu cần thiết, thường thì nếu bạn ko dư tiền thì ko cần đăng ký làm gì vì mình thấy ko cần thiết lắm. Chỉ có 1 tùy chọn đầu tiên là gọi điện miễn phí nội địa Nhật 15 phút, nếu bạn nào thường xuyên gọi điện trong nước Nhật thì nên tick đăng ký nhé(1sen1/1 tháng)

Bước 4: Chọn loại sim NanoSim hoặc Esim

Tại đây, màn hình của hệ thống đăng ký sim Rakuten sẽ hiển thị 2 tùy chọn là Nano sim hoặc Esim:

 • Sim thường: Sim thông thường cắm trực tiếp vào khe cắm của điện thoại để sử dụng
 • eSIM (Embedded): Sim đã được nhúng sẵn trong điện thoại, chỉ cần đăng ký gói của eSIM là dùng được mà không phải cần tới gắn sim vào điện thoại.

Sau khi chọn loại sim xong các bạn bấm “この内容で申し込む” để sang bước tiếp theo

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Rakuten.

Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản. Bấm vào khung bên dưới để đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản rakuten thì có thể đăng ký mới.

Bước 6: Nhập thông tin cá nhân và xác minh giấy tờ tùy thân

Các bạn nên chọn 2 trong 3 cách:
Cách 1: upload thẻ ngoại kiều
Cách 3: Đưa thẻ gai cho người chuyển phát sim xác nhận tại nhà

Đổi với cách 1 là upload thẻ ngoại kiều:

Bước 7: Chọn đăng ký mới /hay là chuyển mạng giữ số

 • Nếu bạn muốn đăng ký theo dạng chuyển mạng giữ nguyên SĐT cũ thì chọn “現在の番号を引き継ぐ(MNP)“. Tuy nhiền trước khi đăng ký thì bạn phải liên hệ với nhà mạng cũ để lấy mã MNP trước.
 • Nếu muốn đăng ký SĐT mới thì chọn “新規電話番号を取得“. Nhà mạng sẽ show cho bạn 3 SDT ngẫu nhiên để lựa chọn, bạn chọn lấy 1 số sau đó click “次へ” để sang bước tiếp theo

Bước 8: Thanh toán cước hàng tháng

Rakuten chấp nhận 2 hình thức thanh toán là thẻ tín dụng(クレジットカード払い) và trả bằng sổ ngân hàng(口座振替). Trường hợp dùng thẻ tín dụng

Cách thanh toán bằng sổ ngân hàng:

Các bạn bấm chọn 口座振替 sau đó chọn ngân hàng đang sử dụng:

Sau đó điền thông tin tài khoản ngân hàng vào như sau: (Nếu bạn dùng yucho thì cách nhập hơi khác với các ngân hàng khác 1 chút, xem hình minh họa ở đây )

Bước 9: Hoàn thành

Sử app my rakuten, xem dung lượng, cước phí và quản lý hợp đồng.

Đăng nhập app my rakuten giúp bạn quản lý được thông tin giá cước, dung lượng 4G đã sử dụng, mua thêm dung lượng, chát với nhân viên và để hủy hợp đồng:

(Image source: Rakuten)

Bài hướng dẫn của mình tới đây là kết thúc rồi chúc các bạn đăng ký sim thành công nhé, nhớ là trước khi về nước nhớ hủy hợp đồng đàng hoàng đừng bán sim cho người khác làm ảnh hưởng đến anh em Việt Nam sang sau nhé.

116 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký sim giá rẻ Rakuten Unlimit

 1. Cám ơn ad nhiều, hôm qua tớ vô tình tháo sim ra bị báo không có dịch vụ, mò tìm mãi mới thấy được bài viết này, giờ mới kích hoạt được sóng và bật được 4G. Cám ơn nhiều ạ!

 2. Cho mình hỏi mình đăng ký sim rồi khi bỏ vào máy thì nó vẩn hiên codomo3 g nhung ko có sóng và ko thể sử dung dc bây giờ mình nên làm thế nào mới sử dung được .

  • Bạn cho mình hỏi là bạn sử dụng sim data hay sim nghe gọi và bạn sử dụng máy điện thoại hiệu gì đời bao nhiêu ạ. Bạn vui lòng chát qua fanpgae để được trợ giúp

 3. Mình chỉ làm đc đến bước 12 thôi là quay về trang chủ, chưa upload đc thẻ ngoại kiều.Cho mình hỏi là cước phí hàng Tháng sẽ thanh toán ntn ạ

 4. Em chào admin ạ
  Em đã đăng kí sim data 3,1g của rakuten nhưng giờ e muốn hủy thì phải làm như thế nào ạ, sim vẫn nguyên chưa kích hoạt, nhà mạng mới gửi tới ạ. Em cảm ơn

 5. Mình đăng kí ghi kết thúc rồi nhưng không có phần up thẻ ngoại kiều là sao vậy , cũng k có mail đến luôn, đến phần up hình thức thanh toán xong xuôi hết và hoàn tất nó hiện mỗi nhất đinh phải ấn nút quay lại phần xí nghiệp và mình cũng quay lại và hoàn thiện xác nhận nhưng k có phần bổ sung thông tin cá nhân

 6. Mình đang dùng máy galaxy s7edgle.máy của docomo đã lên quốc tế.nhưng mình không biết cài đặt như thế nào để dùng sim được.ad giúp mình với

 7. ngày27/4 mình chậm đóng tiền do quên ngay hôm sau mình bỏ vào để nguyên đó xong rồi 26/5 mình cũng bỏ vào mà sao nhà mạng chỉ trừ tháng 5 mình chuyển địa chỉ nhà trên sim thì k thực hiện dc ra cửa hàng thì nói sơ sài lúc thì này luc. thì kia chẳng biết sao bjo sim mình đã bị khoá k chuyển về địa chỉ mới mình k trả dc tiền tháng 4 mong add giúp cách nào thanh toán dc!!! xin cảm ơn!!!

 8. Cho e hỏi phần cài đặt sim khi nhận đó ah. Có bài hướng dẫn k ah. Vì tiếng nhật kém e vào mấy cái web mà toàn tiếng nhật k hiểu gì luôn. Và e thể vào đc fb add cho

 9. Đa cho mình hỏi, mình dk sim nghe gọi Rakuten gói PlanS, 2Gb,phí 1,980¥/tháng.mình dùng đc 1thang rồi,hnay Rakuten gửi hợp đồng về cho mình lại có nội dung thế này:
  -phí ban đầu: 3,394¥
  -Phí cơ bản hàng tháng:2,980¥
  -tốc độ truyền:2Gb/thang
  Vậy liệu có phải trong qtrinh dk mình dk sai gói cước ko ah.hoang mang quá!

 10. bạn ơi cho mình hỏi cách thanh toán tiền của rakuten qua compani ntn hả bạn…?
  mình đăng kí tháng đâu tiên nhưng ko để tiền trong tài khoản ! h nó ngắt mạng h mình phải thanh toán ntn ạ?

 11. Cho mình hỏi đang ký chỉ đang ký data không nghe gọi, không sms thì có yêu cầu hợp đồng trong bao lâu không ạ? Và nếu có thì bao lâu sau được hủy hợp đồng ạ. Thansk ad nhiều!

 12. E chào a .E sử dụng mạng rakuten từ 9/2017(gói nghe gọi, 2g ).E sắp về vn 1 năm nên muốn tạm ngưng sử dụng hoặc hủy thì làm như thế nào ạ. A tư vấn giúp e. Cảm ơn a

 13. Xin chào ad. em xài sim rakuten cũng gần 2 năm rồi. xưa em dùng trên con 6splus lock docomo nên không có vấn đề gì ạ. Những con máy xài lâu rồi nên có dấu hiệu bệnh. em mới mua con 7Plus lock au. em muống bỏ sim đang xài qua máy này xài. bữa h em nhận mail thấy có nói đổi sóng qua au gì đó. tiếng nhật em còn gà quá. nên mong add trả lời giúp em là có đổi qua máy 7plus lock au được k. nếu được thì phải làm những thủ tục gì ạ. xin chân thành cảm ơn ad.

  • 7Plus lock Au ko xài được nhé bạn. Nếu xài máy Lock AU thì phải iphone 8 trở lên + đăng ký đổi sim từ sóng docomo sang sóng Au (trên trang rakuten)

  • mình lúc mình đăng ký thì mình điền do toan nhưng trên thẻ gai là do van toan,nhân viên giao hàng đã không giao cho mình.giờ mình phải làm gì ad ơi?

  • B cho m hỏi chút dc ko
   M đk đến bước xác nhận thông tin thì họ báo lỗi ở phần tên của m. Lỗi là phần tên lót và tên của m viết liền nhau phải sửa nhưng m thêm dấu cách vào thì ko dc . Do lỗi zenkaku mong b có thể hỗ trợ cho m

 14. em nhận dc sim nhưng chưa biết cách kích hoạt rồi e nhập nhầm mã pin của sim nó khoá luôn bảo cần mã puk để mở khoá sim lúc gọi lên tổng đài thì họ bảo gửi vào mail cho nhưng mail đăng kí ấy e bị mất rồi bây giờ thì phải làm sao thì tốt ạ em chưa đc dùng thì nếu huỷ sim thì có mất phí gì k ạ e đăng kí từ tháng trước

 15. Bạn cho mình hỏi là mình đã đky thành công sim DaTa của Rakuten nhưng mình nhận sim vào 26/11 thì sag đầu thag 12 mình phải thah toán tiền cước của tháng 11 luôn ạ ?

 16. em đăng ký như hướng dẫn rồi mà đến mục thanh toán lại báo lỗi như này ạ
  ******

  口座振替受付サービス(WEB受付方式)
  口座認証エラーの回数が上限を超えました。お手数ですが、取扱金融機関まで連絡をお願いします。[T062G43W]

  「収納機関に戻る」ボタンを必ず押してください。
  【ゆうちょ銀行からのご連絡】
   ゆうちょ銀行Webサイトでエラー理由と対応方法がご確認いただけます。
   「T」から始まるエラーコードをお控えいただき、以下のページでご確認ください。
   ■よくあるご質問(送金・決済・決済サービス)
   Q 自動払込みの申し込み(Web受付)を行ったが、エラーになってしまう。どうすればいいですか。
    (https://faq.jp-bank.japanpost.jp/faq/show/875?back=front%2Fcategory%3Ashow&category_id=72&page=1&site_domain=default&sort=sort_access&sort_order=desc)
    ※上記URLをコピー&ペーストしてご利用ください

  【お客さまのお問い合わせ先】
   ゆうちょコールセンター 0120-108420
   〔受付時間〕
   平日 8:30~21:00
   土・日・休日・12/31~1/3 9:00~17:00

  ****
  tài khoản của em là tài khoản yucho, chỉ có sổ ngân hàng, chưa làm thẻ ạ. Mong anh chị giúp đỡ

 17. cho mình hỏi mình đã nhận được sim lắp vào máy nghe gọi được mà cài đặt apn mình không đăng nhập được email khi đăng ký thì bây giờ mình phải làm như nào???

 18. ad cho mình hỏi!
  Giờ mình đang dùng sim rakuten này nhưng chỉ dùng data. Giờ muốn dùng thêm sdt để gọi thì làm thế nào?
  Mình cảm ơn!!

 19. Ad cho hỏi mình sử dụng Galaxy A5 mang từ Việt Nam qua thì đăng kí mạng nào thì được? Ngoài ra, mình thấy có 1 mục phí: 事務手数料3,076円. Cái này được tính như thế nào nhỉ? (mình đã mua entry package)

  • bạn đăng ký rakuten hoặc sim line nhé. nhờ chọn sóng là docomo. Phí đó là phí phát hành sim chỉ thu 1 lần duy nhất thôi bạn nhé. chúc bạn may mắn

   • Hi admin,

    Hi admin,

    Mình có 1 tình huống thế này: mình đã đăng kí sim data 3.1G thành công từ đầu tháng 3/2020 và đã sử dụng trong tháng 3 và tháng 4. Mình sử dụng entry package như hướng dẫn của bài viết khi đăng kí sim.

    Ngày 27/4 vừa rồi mình thấy 1 khoản trừ 4,483円 trong tài khoản ngân hàng. Đồng thời ngày 27/4 mình thay đổi data plan từ 3.1G lên 5G.

    Vậy ad có biết tại sao mình lại bị trừ như vậy không?

    Ngoài ra, trong mục 利用明細 ở trang quản lí, mình chỉ thấy hiển thị ngày thanh toán của duy nhất tháng 3/2020 với tình trạng thanh toán là chưa thanh toán như bên dưới:
    請求年月 請求額
    (税込) ポイント利用 支払額
    (税込) 支払方法 支払状況
    2020/03
    4,483円
    0円
    4,483円
    口座振替
    未払い

    Nhìn thấy cái này mình khá hoang mang.

 20. Sao mình đăng kí mãi đều bị từ chối nhỉ. Hay do mình chọn sim full nghe gọi data ( gói 1600¥/tháng ) nên không được ? Bạn nào biết chỉ mình với. Huhu

 21. Mình mới đăng ký thành công rồi. Các bạn hãy nhập mã của mình. Các bạn có thế nhận được 2000point và mỗi người tối đa 5 lần
  Mã của mình là: xqFhWRT2yAq9
  Cảm ơn các bạn! ^^

 22. Add cho mình hỏi là. Mình vừa đăng kí thành công sim rakuten nhưng mình chọn nhầm số , bây giờ mình muốn đổi lại số khác thì làm cách nào ạ. Mình đã hoàn tất quá trình đăng kia xong mới thấy số điện thoại mình chọn ko như số mong muốn ạ

  • Dạ vâng chào bạn! Đối với sim Rakuten bạn có thể sử dụng SMS được nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng Rakuten Link để nhận thêm nhiều khuyến mãi, trong đó có SMS miễn phí ạ.

 23. Mình thì ở cty có internet về nhà cũng có, đi ra ngoài chắc chỉ tra tàu nhận tin nhắn. nên đang thắc mắc nếu dùng data ko quá 1gb có đúng là miễn phí k nhỉ bạn? Có bạn nào đã dùng dc free thật chưa hay nó lại thêm các loại phí khác

  • Dạ vâng chào bạn! Từ 4/2021 thì những khách hàng đăng ký sim Rakuten UIN-LIMIT VI (chỉ áp dụng đăng ký mới) nếu có dung lượng sử dụng hàng tháng từ 0-1GB sẽ được miễn phí ạ.

 24. Ad ơi cho mình hỏi mình đang dùng sim rakuten unlimited trêm máy samsung s20 ultra mua tại Việt Nam, không hiểu sao khi mình phát wifi cho con máy samsung s8 thì nó kết nối được nhưng lại không vào mạng được, báo mạng không có sẵn. Có cách nào khắc phục không ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.

  • Dạ chào bạn! Máy samsung s8 thì kết nối được với mạng wifi nhưng không vào mạng được có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể thử kích hoạt mạng Rakuten thủ công (thay vì tự động). Sau đó, bật LTE, VoLTE lên giúp sóng Rakuten mạnh hơn. Ngoài ra bạn nên kiểm tra lại cài đặt APN của máy.

 25. Mình đang đăng ký sim Rakuten unlimit theo phương pháp các bạn hướng dẫn. Nhưng tới nước đăng ký phương thức thanh toán, mình chọn thanh toán bằng ngân hàng qua thẻ Yucho. Nhưng trên web lại bắt mình nhập số one-time password web gửi về cho số điện thoại mình đăng ký tài khoản. Mà số điện thoại đó là lúc trước trường bảo lãnh mình làm, nên mình k thể lấy cái password đó được. Cho mình hỏi vậy mình có cách nào khác để đăng ký thanh toán không?
  Mình xin cảm ơn!

 26. Cho mình hỏi. Trc mk có đến cửa hàng để dki sim rakuten data.bây h mk k muốn dùng nữa. Mk k đóng tiền nữa nó có tự cắt k ah? Vì mk dki trả qua yucho nên có bị ảnh hưởng gì k ạ?

 27. admin cho e hỏi là e đăng sim nhưng trong tháng e k nghe, k goi, k nhận tn, k nhắn tin, k sd data thì tháng đó e có mất chi phí j k ạ, và phí sẽ bị trừ vào ngày bao nhiêu của tháng ạ, e cảm ơn ạ.

 28. Có bạn nào biết cho mình hỏi, iphone nhà mạng rakuten có phải là sim free hay simlock k vậy, định mua 1 con iphone mà tìm thông tin trên google k hề thấy nói đến , k biết iphone từ nhà mạng rakuten ra là iphone sim lock hay quốc tế , nếu simlock thì unlock thế nào, bạn nào biết hướng cho mình xin thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *