Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Rakuten

Thẻ tín dụng rakuten (thẻ credit rakuten) được cộng đồng người Việt rất ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại. Trong bài này hellonhatban.com sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký thẻ tín dụng hay còn gọi là creditcard của Rakuten từ A-Z.

Bọn mình đã đăng tải một bài giới thiệu tổng quan vể thẻ tín dụng là gì, cách sử dụng, một số lưu ý và so sánh ưu và nhược điểm của một số nhà cung cấp thẻ credit tại Nhật, bạn nào chưa xem thì có thể xem tại tại đây>>

Một số lưu ý khi đăng ký thẻ tín dụng rakuten:

 • Khả năng đăng ký thẻ thành công cao nếu bạn: Có visa lao động, làm nhân viên công ty, nghiên cứu sinh, sinh viên senmon và đại học, cao đẳng.
 • Nếu thông tin đăng ký của bạn hoàn toàn đúng nhưng họ từ chối cấp thẻ, thì bạn không nên đăng ký lại nữa mà chuyển qua một số nhà phát hành thẻ khác( yahoo, aeon…xem danh sách tại đây)
 • Khi đăng ký thông tin nhập phải tuyệt đối chính xác, giống trong thẻ ngoại kiều. Phần tên katakana phải khớp với tên trong sổ ngân hàng. Nếu không khớp thì không thể nào đăng ký kết nối với ngân hàng được.

Nào chúng ta bắt đầu đăng ký thẻ tín dụng rakuten thôi…

Cập nhật tháng 1/2018: Hiện tại các công ty phát hành thẻ tín dụng Nhật rất khắt khe với người Việt. Mình khuyên các bạn thuộc đối tượng: visa dài hạn làm việc cho các công ty Nhật(không phải tu nghiệp sinh), nghiên cứu sinh, vĩnh trú, quốc tịch nhật thì nên đăng ký. Các bạn du học sinh và tu nghiệp sinh mình khuyên không nên đăng ký vì 99% là thất bại.

Bước 1: Lấy link đăng ký

Bấm vào đây để đăng ký>>

Bước 2: Chọn tư cách thành viên

Sau khi click vào link đăng ký, bạn sẽ thấy màn hình như sau. Màn hình này dùng để chọn xem bạn đã có tài khoản hội viên rakuten hay chưa.

Nếu bạn có tài khoản rakuten rồi thì  bấm vào nút màu đỏ(楽天会員の方) để đăng ký thẻ. chưa có tài khoản thì bấm vào nút màu xanh (楽天会員ではない方) để vừa đăng ký thẻ, vừa đăng ký tài khoản hội viên rakuten.

 

Bước 3: Điền thông tin thẻ

Các bạn điền thông tin cá nhân, chọn thông tin thẻ giống như trong hình, lưu ý thông tin cá nhân điền chính xác lấy thẻ ngoại kiều (在留カード) và sổ ngân hàng làm căn cứ.

Phần tên hiragana phải giống trong sổ ngân hàng nhưng viết bằng chữ hiragana. Ví dụ trong sổ ngân hàng của bạn tên là チャンバンア(Tran Van A), thì trong bước này mục tên hiragana(お名前ひらがな)せい điền là: ちゃん, mục tên hiragana(お名前ひらがな)めい điền là: ばんあ (bỏ khoảng trắng nếu có)

Địa chỉ điền giống địa chỉ mặt sau thẻ ngoại kiều, ví dụ địa chỉ trên thẻ là:

東京都北区昭和町1-12-3光マンション101号

thì trên trang đăng ký bạn phải điền như sau:

 

↑↑↑ Vì đa số moi người đều có sổ yucho nên mình hướng dẫn thanh toán bằng tài khoản yucho

Bước 4: Điền thông tin nơi làm việc hoặc trường học (nếu có)

a. Nếu bước 3 nghề nghiệp chọn là お勤めのかた (người đi làm)

b. Nếu bước 3 nghề nghiệp chọn là 学生(sinh viên, hoc sinh trường tiếng đều chọn là 学生)

 

 

Bước 5: Đăng ký tài khoản rakuten ( nếu bước hai chọn là “ko phải thành viên-楽天会員ではない方”)

Bạn nào có tài khoản rakuten rồi và ở bước 2 đã đăng nhập rồi thì bỏ qua bước này.

Địa chỉ email hiện ra ở bước này và mật khẩu bạn gõ vào chính là tài khoản rakuten của bạn. Sau này nếu bạn sử dụng các dịch vụ khác của rakuten như: đăng ký sim, mua hàng trực tuyến, mua vé máy bay của rakuten travel… thì hãy sử dụng tài khoản này nhé, không cần đăng ký mới.

Bước 6: Điền thông tin thanh toán bằng sổ ngân hàng

Thẻ tín dụng là thẻ xài trước trả tiền sau. Nên sau khi xài tiền rồi bạn phải trả lại tiền cho rakuten trong vòng 45 ngày. Ở bước này mình sẽ hướng dẫn thiết lập cách trả tiền cho rakuten bằng sổ. Lưu ý là chỉ khi nào bạn có sử dụng thẻ thì tháng tiếp theo rakuten mới trừ tiền từ sổ thôi nhé.

Vì đa số các bạn ai cũng có sổ yucho nên mình hướng dẫn cách điền thanh toán bằng sổ yucho.

Phần họ tên hiragana ở bước 3 ghép lại phải giống trong sổ ngân hàng. Nếu không giống thì đến bước này sẽ bị tắc lại và bạn không thể đi tiếp được nữa, và buộc phải quay lại bước 3 để sửa lại tên.

 • Các bạn bấm nút 口座登録手続きに進む màu vàng, sau đó chọn ゆうちょ銀行(web受付) và điền theo hướng dẫn trong hình:

 

Bước 7: Xác nhận lại thông tin đăng ký và hoàn tất đăng ký

Bước 8: Những việc cần làm sau khi  đăng ký

Sau khi đăng ký thành công thẻ tín dụng rakuten trên web, và trong thời gian chờ đợi bạn có 3 việc nên lưu tâm sau:

 1. Để ý nếu họ gọi điện về sdt bạn để xác nhận (ít khi họ gọi). Thường nếu họ gọi và bạn trả lời trôi chảy những j họ hỏi ( tên tuổi, nghề nghiệp…) thì gần như chắc chắn bạn được cấp thẻ. Nên nếu thấy sdt lạ thì phải nghe hoặc cuộc gọi nhỡ thì gọi lại, đừng có sợ nhé.
 2. Trong thời gian chờ đợi bạn check mail thường xuyên xem họ thông báo kết quả có cấp thẻ cho bạn hay không hay từ chối cấp. Nếu bạn không rõ về nội dung mail là j thì có thể chát với bọn mình qua fanpage Hello Nhật Bản để bọn mình trợ giúp. Lưu ý là thỉnh thoảng rakuten sẽ gửi 1 email đốc thúc những người đăng ký lỗi hoặc chưa hoàn thành đăng ký đăng ký lại. Bạn hoàn thành rồi thì bỏ qua email này, k quan tâm.
 3. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể truy cập trang https://apply.card.rakuten.co.jp/status/input.xhtml?url=ReferForm để theo dõi quá trình xử lý thẻ của mình đến giai đoạn nào. Thông tin nhập như sau: カード申し込み受付ID là số tiếp nhận đăng ký (lấy ở bước 7). 生年月日 là năm tháng ngày sinh viết liền cho đủ 8 kí tự. 電話番号(下4桁) là 4 số cuối sdt đã đăng ký.

Bước 9: Cài đặt thông tin thẻ trong rakuten navi để nhận 5sen point

Rakuten navi là trang quản lý thẻ tín dụng rakuten. Tài khoản đăng nhập vào  rakuten navi là tài khoản rakuten đã dùng để đăng ký thẻ credit ở bước 2 hoặc đã tạo mới cùng với việc đăng ký thẻ ở bước 5. Hàng tháng chúng ta phải vào rakuten navi để xem số tiền mình đã tiêu bao nhiêu, ngày đáo hạn, số pointer nhận được…

Sau khi nhận được thẻ bạn có 2 việc cần làm trước khi sử dụng thẻ đó là:

 1. Ký tên lên mặt sau của thẻ.
 2. Nhập thông tin thẻ vào rakuten navi để nhận pointer khuyến mãi. Pointer khuyến mãi sẽ được chia làm hai đợt là 1 tuần sau khi nhận thẻ và đợt còn lại là 1 tháng sau khi phát sinh giao dịch đầu tiên của thẻ (mua hàng, thanh toán…). Làm như hình sau:

Đăng nhập vào trang: https://www.rakuten-card.co.jp/e-navi/ bằng tài khoản rakuten dùng ở bước 2 hoặc bước 5.

Nếu ở lần đầu tiên:

Từ lần thứ hai đăng nhập vô rakuten navi:

Bước 10: Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ

 • Nếu có phát sinh giao dịch họ sẽ thu tiền vào ngày 27 của tháng kế tiếp. Bạn phải chuẩn bị sẵn tiền trong sổ ngân hàng để họ thu nợ.
 • Thông tin thẻ tín dụng bạn không được tiết lộ cho ai biết hoặc thanh toán trên các trang web ko tin  tưởng. Khi mất thẻ phải gọi điện lên rakuten báo cắt thẻ ngay lập tức
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng rakuten bạn sẽ được cấp một mã số giới thiệu, nếu người dc bạn gthieu nhập mã số này lúc đăng ký thì bạn sẽ được tặng 2000 point tương đương 2 sen. Point này đùng để mua hàng trên trang rakuten. Mã giới thiệu lấy ở trang rakuten navi như hình sau:

 

Nào còn chờ gì nữa mà không dám đăng ký thẻ tín dụng rakuten. Nếu có thắc mắc gì xin hãy liên hệ với bọn mình qua fanpage https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/ nhé.

 

 

 

 

 

43 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Rakuten

 1. ad ơ cho mình hỏi là mình đã đăng kí thẻ được rồi và mình đã nhận được thẻ nhưng mình lại chọn thông báo thẻ của mình của mình bằng cách gửi bưu điện. mình đã làm theo hướng dẫn nhưng vấn không nhận được point.vậy là thế nào ad

 2. Admin cho mình hỏi. Mình đk đến bước liên kết với tk ngân hàng khác thì nó nhảy ra một web của ngân hàng Mitsubishi (do mình chọn). Mình bấm Ok đồng ý cung cấp thông tin. Đợi 5 phút không thấy thay đổi gì thì mình Out khỏi web vì nghỉ đã ok. Sau 1 tuần thì chưa thấy có bất cứ mail thông báo đã đk hay đậu rớt gì. Mình không biết là đã đk xong hay chưa? Mình muốn làm lại lần nữa liệu có bị liệt vô spam không? Hy vọng được trả lời, cảm ơn nhiều.

 3. Mình có thẻ rồi, bắt đầu đăng ký Navi theo bài, nhưng nhận được lỗi như này là sao ad? Thông tin điềnđã kiểm tra rất kỹ rồi. Giúp mình với…

  ご本人様確認ができませんでした。
  楽天会員情報とカードのお申し込み名義が相違している可能性がございますので、「楽天会員情報管理」※ページにて楽天会員情報上の氏名に誤りがないかをご確認・ご変更いただいた上で、あらためてお手続きください。

 4. Mình đang đi làm nhưng lúc đăng ký mình lại chọn 金年 hay gì ấy nên ko có phần nhập thông tin nơi mình làm việc. Đk đc gần 2 tuần mà chưa thấy thẻ về liệu có đc duyệt ko add.

 5. Chào ad ah!mình đến bước 6 và tên giống trong sổ ngân hàng,khác mỗi cái là hai từ không cách nhau mà thôi nên báo lỗi là sao ah?Mong nhận đk tl sớm nhất ah!

 6. ad cho mình hỏi là nếu hàng tháng họ trừ đủ tiền mình dùng thì sẽ không bị tính lãi có đúng không.
  Ngoài ra, nếu sau này m về Việt Nam mà vẫn muốn dùng có cách nào thanh toán nợ hàng tháng mà không phải là qua chuyển khoản ngân hàng không.
  Cảm ơn ạ

  • Hàng tháng bạn phải trả đủ tiền nhé. Nếu ko đủ trả thì bạn chuyển số tiền đó sang chế độ リーポ(trả góp) thì họ sẽ thu ít một vào các tháng sau và có tính lãi. Nếu khoản tiền của tháng đó bạn ko chuyển sang chế độ trả góp và họ đã 確定(chốt hạ) rồi mà đóng ko đủ là họ sẽ cắt thẻ.
   Còn về việt nam thì không thể dùng dc thẻ rakuten nữa. Trước khi về nước bạn nên tất toán đầy đủ nghĩa vụ nợ nếu có(Vì họ có liên minh toàn cầu nếu bạn còn nợ tiền chẳng hạn thì về VN các ngân hàng ở vn cũng k cho đăng ký). Về việt nam hiện tại các ngân hàng ở vn cũng cung cấp thẻ tín dụng giống của rakuten rất dễ dàng.

 7. Tên em là ヴーティホア .ひらがな là ゔ–てぃほあ mà họ kêu sai, nếu sửa ゔ thành ぶ thì lại k giống tài khoản yucho , e phải điền tnao mới được ạ

 8. 1 tài khoản lỡ đăng ký nhiều lần thì có ảnh hưởng gì đến việc xét cấp thẻ k ad nhỉ.E không để ý thấy thông báo nên vào đăng kí 2-3 lần🤦‍♂️🤦‍♂️

 9. Mình có đăng kí và đã nhận thẻ, và có khai giấy viết thông tin ngân hàng liên kết và gửi lên qua hòm thư bưu điện rồi thì khoảng bao lâu thì được.
  Làm thế nào để biết là người ta đã xét duyệt xác nhận liên kết ngân hàng thành công vậy
  Và trong thời gian đó nếu mình có dùng thẻ mua đồ thì có làm sao k, như kiểu là đến ngày 27 phải trả tiền nhưng vẫn chưa liên kết ngân hàng thì người ta trừ tiền như thế nào hay là người ta để dồn cho tháng sau,hay đến khi nào xác nhận được ngân hàng thì trừ. Và như thế có bị tính lãi không.

 10. AD cho mình hỏi là, nếu mình đăng ký thẻ không được, sau này mình đăng ký lại được không ạh, hình như trường hợp rớt của mình là do họ liên lạc mình không nghe máy

 11. Ad ơi cho mình hỏi bên rakuten có gửi mail về để thông báo kết quả nhưng mình nhận id thì nó hiện ra như vậy
  該当がございません。
  カード申し込み受付IDの0(ゼロ)とo(オー)やQ(キュー)、1(イチ)とI(アイ)、U(ユー)とV(ブイ)などお間違えがないかご確認ください。 nhưng mình đã copy và dán id mà bên họ gửi về vẫn ko được . Vậy làm sao để biết kết quả vậy add

 12. Chào admin,
  mình cũng có tạo 1 facebook page về thông tin giải trí, tiện ích cho người Việt tại Nhật.
  Mình có thẻ post 1 số bài của trang https://hellonhatban.com/ lên facebook page được hay không?
  Nội dung được post theo cách share link gốc, gắn link vào comment,… (không coppy riêng mỗi nội dung không).

  Cảm ơn admin!

 13. Add ơi cho mình hỏi. Bọn bưu điện mang thẻ qua cho mình nó yêu cầu xn danh tính mình cho xem thẻ ngoại kiều nhưng nó bảo do tên bằng katakana mà trong thẻ ngoại kiều là nomaji nó ko cho nhận giờ mình muốn liên hệ lên tổng đài thẻ thì gọi theo số nào vậy. Add chỉ mình với.

 14. Ad cho m hỏi m đăng kí rồi họ có gửi về cái email đại khái bảo bổ sung thông tin bằng hộ chiếu hoặc thẻ gai 2 mặt nhưng bất tiện mà m không tải app của rakuten về máy được thì làm thế nào ạ

 15. ad cho mình hỏi. mình đăng ký thẻ credit rakuten, mà đến khi nhận do mình để tên katakana nên người giao hàng ko cho mình nhận (tại trên thẻ ngoại kiều là romaj) thì giờ mình phải làm sao ạ

  • Chào bạn! Việc không nhận được thẻ Rakuten vì sai tên khá phổ biến. Bạn nên liên lạc lại với trung tâm của Rakuten, bên phía họ sẽ yêu cầu một số giấy tờ nhất định nhằm chứng minh thân phận (hộ chiếu, giấy chứng nhận cư trú…). Bạn chỉ cần photo và gửi lại theo yêu cầu của bên trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *