Hướng dẫn đăng ký lắp wifi cố định, mạng cố định tại Nhật

Lắp wifi ở nhật là nhu cầu cấp thiết với bất cứ ai mới bước chân sang đất nước này, trong bài này chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký lắp mạng internet, mạng cố định tại Nhật; hay còn gọi là wifi cố định tại Nhật.

Hiện tại ở Nhật có rất nhiều nhà cung cấp lắp wifi cố định như softbank, Docomo, Biglobe, Nifty…Nhưng thực chất tất cả đều xài chung đường truyền của NTT, và ứng với mỗi một công ty thì chế độ khuyến mãi và giá cước có đôi chút khác nhau.

Một vài thông tin khi lắp mạng wifi cố định

 • Khuyến mãi: Tặng 1man5 tiền mặt cho hợp đồng đăng ký lắp mạng mới
 • Giá cước hợp đồng 24 tháng: Hộ gia đình 4,895yên/tháng, manson:  3,690yên/tháng
 • Tiền thi công: Nếu có lỗ mạng sẵn thì không mất tiền, nếu chưa có thì sẽ tốn 3,690yên đối với nhà riêng và 16,500円 đối với manson.

Các bước đăng ký:

Bước 1: Lấy link đăng ký wifi cố định.

Đăng ký tại đây>>

Bước 2: Nhập form đăng ký.

Bấm menu 申し込み ở góc trên bên phải như hình để nộp đơn đăng ký

Sau đó nhập thông tin đăng ký lắp mạng như hình ví dụ dưới đây nhé:

Sau đó xác nhận lại thông tin, không có j sai sót thì bấm 送信する

Bước 3: Nghe điện thoại từ đại lý gọi về.

Sau khi hoàn tất phần điền form đăng ký wifi cố định, theo ngày giờ mà bạn đã hẹn, người ta sẽ gọi lại cho bạn để xác nhận lại thông tin đăng ký lắp mạng cố định. Nếu sdt bạn mượn của người khác thì phải nói là của bạn, không được nói là mượn của người khác. Một số thông tin có thể họ sẽ xác nhận lại:

1.Phần xác nhận thông tin đăng ký.

・契約者名: Tên người đăng ký (trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・生年月日:Năm tháng ngày sinh.(trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・設置先住所: Nơi lắp mạng.(trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・現住所:Địa chỉ hiện tại(trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・Mình là người nước ngoài nên có thể họ sẽ hỏi thêm về quốc tịch, thời gian lưu trú… thì cứ trả lời bình thường.

2.Phần hỏi về các dịch vụ muốn đăng ký.

Có thể họ sẽ hỏi bạn là có dùng các dịch phụ kèm theo như điện thoại cố định, tivi… không. Nếu sử dụng thì sẽ bị tính thêm tiền nên nếu ko có nhu cầu mà người ta đề cập đến các bạn nên nói là không sử dụng. Chỉ sử dụng internet. Bạn chốt hạ với họ là: ネットのみ申し込みます。ほかのオプションはつかいません

4. Ngày giờ thi công.

Sau cùng họ sẽ shodan với bạn về ngày giờ họ có thể đến thi công mạng cố định, các bạn nên chọn ngày trong tuân vì thứ bảy chủ nhật sẽ bị tính thêm 3sen. Vì là ngày lễ.

Bước 4: Nhận giấy tờ, sổ sách hướng dẫn sử dụng mạng.

Nếu bạn sống đủ điều kiện lắp mạng OCN , sau vài ngày sẽ có các giấy tờ gởi về. Lưu ý là tất cả giấy tờ, phong bì đều quan trọng. Giữ thật kỹ, không để thất lạc!

Lưu ý là rất rất quan trọng đấy nhé.

Chứng nhận hội viên OCN. Cực kì quan trọng.Trong này có 5 thông tin:

1.お客様番号:Mã số khách hàng.
2.支払いのための請求番号:Số dùng để thanh toán cước.
3.契約プラン:Gói cước sử dụng.
4.接続情報(認証ID・認証パスワード): Tài khoản để kết nối internet (xem bước 6).
5.OCNメール:Tài khoản mail OCN.

Bước 5: Thi công mạng wifi cố định.

Sau khi gởi giấy tờ về thì họ cũng sẽ gởi các thiết bị lắp mạng về gồm có moderm, cục sạc, ốc vít dây dẫn…Các bạn giữ cẩn thận.

Tới ngày hẹn sẽ có người của NTT đến lắp mạng cho bạn.

Bước 6: Thiết lập mạng wifi cố định, và cách phát wifi.

Ở nhật sau khi lắp internet cố định xong, người ta sẽ không cấu hình mà để chúng ta tự cấu hình. Và việc thiết lập này cũng tương đối khó nếu như bạn không có kiến thức về mạng hoặc là con gái thì sẽ rất bối rối.

Nếu sau khi thi công mạng NTT bạn vào được mạng rồi, hoặc nhờ người lắp mạng cài đặt được rồi thì thôi. Còn chưa thì các bạn phải cài đặt theo tờ hướng dẫn của họ hoặc làm như sau:

Tải app cài đặt mạng cố định của NTT tại link: http://flets-east.jp/soft/setup/

Sau đó tiến hành cài đặt và chạy app:

Ở màn hình này các bạn quay lại bước 4, tìm trong tờ chứng nhận hội viên(OCN契約内容) có hai thông số: 認証ID và 認証パスワード nhập vào đây là xong.

Nếu cách trên không được thì bạn phải làm thủ công, các bạn vào trang sau và chọn moderm đúng với loại của mình rồi làm theo nhé:

https://support.ntt.com/ocn/support/pid2900000bu1

Sau đó nếu bạn muốn phát wifi thì mua thêm cục phát wifi (Wifi ルーター) khoảng 2 tới 5 sen về gắn vào rồi cấu hình như bài hướng dẫn này nhé: https://hellonhatban.com/huong-dan-cau-hinh-mang-internet-modem-wifi-o-nhat/

Thanh toán cước hàng tháng.

Nếu bạn không đăng ký tự động trừ tiền cước vào sổ ngân hàng, mỗi tháng OCN sẽ gởi hóa đơn về thùng thư nhà bạn, bạn cầm ra combini thanh toán (tốn thêm cỡ 2 trăm yên tiền phí). Còn nếu các bạn muốn làm thủ tục để cước tự trừ vào tài khoản ngân hàng thì chọn 1 trong hai cách sau:

7a. Làm thủ tục thanh toán offline bằng cách điền giấy.

Các bạn điền thông tin ngân hàng vào tờ giấy  貯金口座振替依頼書 mà họ gởi về rồi cho vào phong bì gởi lại cho họ như sau:

7b1. Nếu dùng ngân hàng yucho.

7b2. Nếu không dùng ngân hàng yucho.

Nếu không phải ngân hàng yucho, các bạn điền như sau:

 1. Điền mã ngân hàng vào vị trí số 1. Danh sách mã ngân hàng xem tại https://bkichiran.hikak.com/
 2. Điền mã chi nhánh ngân hàng ở vị trí 2.
 3. Điền tên ngân hàng ở vị trí 3.
 4. Ở vị trí 4, nếu ngân hàng thì khoanh 銀行. Nếu là tổ chức tín dụng thì khoanh 信用金庫.
 5. Điền tên chi nhánh vị trí số 5.
 6. Khoanh chọn 支店 ở vị trí 6.
 7. Khoanh chọn 普通.
 8. Điền số tài khoản 口座番号.
 9. Điền tên chủ sổ chính chủ bằng chữ katakana.
 10. Điền ten chủ sổ chính chủ bằng chữ Alphabet hoặc nếu người Nhật thì điền tên kanji.
 11. Đóng dấu vào vị trí 11.
 12. Đóng dấu vào vị trí 12.

7b. Làm thủ tục thanh toán online

1.Đăng nhập vào trang quản lý OCN.

Link đăng nhập: https://mypage.ocn.ne.jp/?link_id=in_mypage_HD01_101

Các bạn bấm vào ログインはこちら để đăng nhập. ID là ocn email address lấy ở bước 4. Password là ocn email password lấy ở bước 4(trong tờ giấy ocn会員登録証).

2. Chọn phương thức thanh toán:

Các bạn nhập thông tin sổ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng theo hướng dẫn ở đây.

http://mypage.ocn.ne.jp/manual/procedure/payment.html

Bước 7: Nhận tiền khuyến mãi.

Sau khi lắp wifi cố định này và điền thủ tục nhận khuyến mãi theo hướng dẫn này của hellonhatban, các bạn sẽ nhận được tiền khuyến mãi sau 5 tháng sử dụng wifi cố định OCN NTT. Để nhận được 1man8 (1man2 nếu chuyển mạng) các bạn phải:

 • Cam kết sử dụng tối thiểu 2 năm, không dc hủy hợp đồng trong 2 năm
 • Đóng cước đầy đủ, đúng hạn.

Cách thức nhận khuyến mãi:

7.1 Điền đơn đăng ký

Trong các phong bì họ gởi về, bạn tìm cho mình tờ giấy có tiêu đề là キャッシュバックキャンペーン申請書, trong vòng 30 ngày phải điền và fax ngay lại cho họ. Nếu k có tờ này thì phải check email( cả mail cá nhân và mail ocn họ mới cấp), nếu trong mail mà cũng k thấy gì liên quan đến キャッシュバック thì khả năng bạn xui ko nhận được khuyến mãi rồi. Một số lưu ý khi điền tờ này:

 • Điền tên, năm sinh, địa chỉ, mạng di động giống thông tin lúc đăng ký lắp mạng trên web.
 • Email thì điền địa chỉ email ocn họ mới cấp dạng [email protected], địa chỉ này xem trong hợp đồng mạng, xem ở bước 4 mình có nói đến.
 • Phần địa chỉ lưu ý điền cẩn thận. Ví dụ ai ở 東京都 thì ghi 東京 xong khoanh chữ 都 bên cạnh, ở quận 渋谷区 thì ô tiếp theo ghi 渋谷 rồi khoanh chữ 区 bên phải. Còn ai ở tỉnh ví dụ là 千葉県 thì ghi chữ 千葉 xong khoanh tròn chữ 県 bên phải chứ không được khoanh chữ 都 như trên tokyo nhé. Vì 千葉 là tỉnh ở trong rừng trong rú mà khoanh chữ 都(đô thành) là chết!

Sau khi điền xong các bạn fax gởi lại cho đại lý (trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được giấy này), cách fax: Ra combini, fax về số fax họ ghi cuối tờ giấy, như trong trường hợp này là: 06-6125-5842. Sau khi fax xong thì tụng kinh niệm phật xài mạng một cách chân chính, nghiêm túc, thật thà rồi đợi 5 tháng ròng rã thoi đưa giúp mình.

7.2 Điền thông tin tài khoản để nhận khuyến mãi.

Sau khi họ nhận được fax, vào cuối tháng thứ 5, họ sẽ gởi vào hòm thư ocn của bạn 1 bức mail để điền thông tin sổ ngân hàng để nhận khuyến mãi, do đó trong thời gian này bạn phải vô hòm thư ocn check mail thường xuyên nhé.

Khi bạn đăng ký lắp internet mạng cố định OCN thành công, người ta sẽ mở cho bạn 1 hòm thư giống như gmail chúng ta hay sử dụng. Nhưng địa chỉ không phải là [email protected] mà là [email protected]. Hòm thư này cũng nhận và gởi mail như gmail được. Email và password để đăng nhập có ghi trong tờ hợp đồng, các bạn quay lại bước số 4 sẽ thấy. Để truy cập vào hòm mail này các bạn dùng tài khoản mail ocn đó đăng nhập tại đây để check mail: https://www.ocn.ne.jp/login/

Khi nhận được mail rồi, trong vòng 30 ngày bạn phải vô mail đó, nhấp vào link màu xanh để điền thông tin sổ ngân hàng để nhận tiền. Nội dung bức mail đó trông giống như sau:

7.3 Nhận tiền khuyến mãi.

Sau khi điền xong thông tin sổ ngân hàng ở bước 7.2  thì sau đó 1 tháng tiền sẽ tự vào tài khoản. Các bạn không cần phải làm thêm gì nữa.

Trên đây là bài hướng dẫn lắp mạng internet tại Nhật. Chúc các bạn thành công và nhận được tiền khuyến mãi với hướng dẫn lắp mạng wifi cố định này nhé.

Xem thêm: https://hellonhatban.com/huong-dan-cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban/

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide

11 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký lắp wifi cố định, mạng cố định tại Nhật

 1. ad cho e hỏi: nếu k có dây mạng mất thêm 500y! dây mạng thì mình tự mua đc k ạ! còn nhà e có cái ổ ntt sẵn rồi! mua thêm cái đoạn dây mạng đc k ạ! đỡ tốn thêm 500¥ 1 tháng

 2. Chào page, page giúp mình với mình có tải add vè cài mà không mở đc để cấu hình mạng, mà là thủ công tiếng nhật mình kém không biết lam như thế nào.
  Nhà mạng thì họ bảo thông rùi và tự setup
  Mong sớm nhận được phản hồi từ page
  Cảm ơn page

 3. Mình chuyển nhà nên muốn tiếp tục sử dụng wf cố định thì chỉ cần gọi điện lên tổng đài bảo họ đến nhà mới cài lại mạng là đc pk ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *