Hướng dẫn tìm việc làm online ở Nhật

Nếu các bạn đang có nhu cầu muốn tìm việc làm online ở Nhật nhưng không biết làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. 

Việc làm online là gì?

Việc làm online hay còn được gọi bằng thuật ngữ freelance (tiếng Nhật: フリーランス). Hiểu một cách đơn giản thì đây là một công việc tự do, không bị giới hạn về thời gian, không cần phải di chuyển trực tiếp đến cơ quan.

Việc làm online sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội so với những ngành nghề offline khác như: tiết kiệm công sức, tiền bạc, linh hoạt thời gian… Đặc biệt, freelance còn áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau: 

 • 翻訳・通訳 : Dịch thuật (Áp dụng với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau: tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Anh…)
 • Webデザイナー: Design website
 • ライター : Sáng tác, content
 • エンジニア: Kỹ sư
 • プログラマー : Lập trình viên

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trên thực tế, nghề freelance không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp. Vì vậy, các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin cá nhân để thuận tiện trao đổi trong những trường hợp cần thiết.  

Bên cạnh đó, để quá trình làm việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi thì mọi người cần phải trau dồi trình độ ngoại ngữ của mình, đặc biệt là những thuật ngữ chuyên ngành.

Lưu ý: Bởi vì freelance cũng là một công việc tạo ra thu nhập, thậm chí là thu nhập rất cao. Do đó, các bạn bắt buộc phải kê khai và đóng thuế bổ sung cho các cơ quan chức năng vào giữa tháng 2 đến giữa tháng 3. 

Xem thêm: https://hellonhatban.com/dia-chi-kinh-doanh-sushi-noi-tieng-gia-re-o-nhat/

Quy trình tìm kiếm và nhận việc online ở Nhật

Trên thực tế, quy trình tìm kiếm và nhận việc online ở Nhật sẽ có rất nhiều sự thay đổi, tùy thuộc vào từng đối tượng chủ thuê và công việc khác nhau. Nhìn chung thì đều được tiến hành theo các căn bản như sau. 

Bước 1: Chuẩn bị CV.

Bước 2: Nộp Cv tại các website hoặc những đối tượng mua giới việc làm online trung gian.

Bước 3: Phỏng vấn.

Bước 4: Nếu thành công, các bạn sẽ ký hợp đồng và bắt đầu làm việc.

Vậy làm online có cần làm đủ 8 tiếng một ngày hay không? Câu trả lời là không. Các bạn nên trao đổi thông tin cẩn thận với chủ thuê để xác định được khối lượng, tính chất và yêu cầu của công việc. Thông thường thì việc làm online chỉ đòi hỏi bạn phải đáp ứng kịp deadline và KPI (nếu có). 

Giới thiệu một số trang web việc làm online ở Nhật phổ biến, uy tín

Website レバテックフリーランス

Website nhận việc freelance レバテックフリーランス chủ yếu hướng đến các đối tượng là dân kỹ thuật IT với những công việc như hỗ trợ phát triển phần mềm, phát triển ứng dụng, phân tích dữ liệu, lập trình code C, C++… rất đa dạng, phong phú với mức lương cao 〜800,000円/月. 

2. Website フリーランススタート

Website việc làm online ở Nhật レバテックフリーランス cũng hướng đến các đối tượng là dân IT, kỹ sư phần mềm, thiết kế trang web, thiết kế đồ họa với các danh mục dự án rất đa dạng:

 • Giải trí
 • Quảng cáo
 • Game
 • Truyền thông
 • Chứng khoán
 • Bảo hiểm
 • Ngân hàng 

3. Website ギークス ジョブ

Website ギークス ジョブ chắc chắn sẽ là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với các bạn kỹ sư đang tìm kiếm việc làm online nhờ vào những đặc điểm nổi bật như: mức lương cao, giao diện đơn giản dễ dùng, chất lượng job tốt. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số website sau:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thể tìm được việc làm online phù hợp. Chúc mọi người thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng để lại ở bình luận bên dưới. Xin chào và hẹn gặp lại!

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *