KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ HÀNH LÝ SANG NHẬT BẢN

Ngày nay, việc lựa chọn đất nước Nhật Bản làm điểm đến để học tập và làm việc không còn là điều gì xa lạ đối với người Việt nam. Vì vậy Hello Nhật Bản sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chuẩn bị hành lý để sang Nhật nhé!

1. Giấy tờ tùy thân, tiền yên Nhật

Hộ chiếu là hành lý bắt buộc cần phải có

Các bạn phải mang theo hộ chiếu, vé máy bay, giấy tờ thông báo nhập học, bảng điểm, bằng đại học hoặc các chứng chỉ ngôn ngữ cần thiết, chứng minh nhân dân, băng lái xe…

Ảnh thẻ có các kích cỡ thông dụng: 3*4, 4*6 và ưu tiên ảnh chụp không quá 6 tháng

Việc đổi tiền ở Việt Nam sẽ thuận tiện cho việc sử dụng tại Nhật, có thể lựa chọn ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín.

Đối với những giấy tờ trên, tài sản tiền bạc, tư trang có giá trị thì nên mang theo bên người

2. Chuẩn bị hành lý phù hợp

Hình ảnh vali hành lý bạn có thể tham khảo

Đối với chất lượng vali nên ưu tiên bằng nhựa cứng cáp. Khi sử dụng 2-3 vali cùng lúc thì hãy chia đều khối lượng các vali. Hạn chế việc đóng thùng bởi phương tiện di chuyển chủ yếu bên Nhật đi bộ và xe công cộng. Nếu được hãy dùng túi balo cho hành lý xách tay

Đối với khối lượng vali tùy thuộc vào từng hãng hàng không khác nhau. Thông thường, hành lý xách tay không quá 7 kg và ký gửi không quá 40 kg. Nếu vượt quá mức quy định buộc bạn phải lấy đồ ra hoặc mua thêm gói gửi đồ

Đối với kích thước vali, hành lý xách tay tổng 3 chiều (cao, rộng, dài) không quá 155cm và hành lý ký gửi tổng không quá 203 cm. Các con số trên chỉ mang tính tham khảo.

Đánh dấu hành lý bằng ký hiệu, tên hoặc phương thức liên lạc của mình (nếu có) tránh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

3. Thực phẩm và thuốc

Thuốc là hành lý thiết yếu cần có trong vali của bạn

Bạn có thể mang mỳ tôm, một số thực phẩm khô

Có rất nhiều loại thực phẩm bị cấm

  • Trái cây, rau củ quả tươi
  • Thịt, thủy- hải sản tươi
  • Nước mắm

Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị tịch thu để tiêu hủy. Hiện Bộ Nông lâm Thủy Sản đưa ra mức phạt cho việc mang thực phẩm chưa kiểm định sang Nhật dao động 1 triệu yên.

Bạn cần chuẩn bị các loại thuốc cơ bản hoặc đặc trị

Yêu cầu thuốc có thông tin, nguôn gốc, nhãn mác và giấy tờ được bác sĩ kê khai cụ thể

4. Các sản phẩm điện tử

Điện thoại là hành lý vô cùng cần thiết

Các bạn có thể sử dụng điện thoại, laptop tại Việt Nam mang sang. Tuy nhiên, việc lắp đặt wifi hoặc mua thẻ sim khá phức tạp. Mọi người có thể tham khảo bài cụ thể hơn:

https://hellonhatban.com/gioi-thieu-sim-gia-re-cho-nguoi-viet-tai-nhat-ban/

Máy sấy tóc, bàn ủi vừa chiếm diện tích khá lớn và công suất điện giữa Việt nam và Nhật Bản khác nhau nên dễ bị hư hỏng. Giá thành bên Nhật cũng khá ổn hoặc bạn có thể mua hàng second hand.

Tóm lại không nên đặt nặng việc mang tất cả đồ sang Nhật Bản vì giá cả bên này cũng phù hợp với túi tiền nếu mua đúng nơi. Thay vào đó hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt, tìm hiểu kỹ về văn hóa, ngôn ngữ để giao tiếp nhé. Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt.

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hellonhatban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *