LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG BẠN ĐĂNG KÝ WIFI CẦM TAY Ở NHẬT

Wifi cầm tay là một trong những sản phẩm thiết yếu được người Việt tại Nhật ưu tiên sử dụng. Vì nhu cầu càng tăng kéo theo xuất hiện những hình thức lừa đảo tinh vi. Hello Nhật Bản sẽ giới thiệu với các bạn một số lưu ý khi đăng ký wifi cầm tay ở Nhật.

Tìm hiểu thông tin & đăng ký wifi cầm tay thông qua các trang web chính thức

Một trong những lưu ý quan trọng, các bạn nên đăng ký wifi cầm tay tại các trang web, hệ thống chính thức. Một số các cá nhân/ tổ chức lừa đảo lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết để trục lợi. Có rất nhiều những bài viết, địa chỉ link chưa được xác thực, gian dối. Nếu bạn truy cập vào sẽ bị hack thông tin. Hoặc nếu đăng ký thành công cũng sẽ bị mất tiền, thời hạn sử dụng không đúng như thông báo… Bởi vậy, cần có những hiểu biết nhất định và lựa chọn đặt niềm tin đúng chỗ.

Xem xét giá khi đăng ký wifi cầm tay của các shop Docomo, Au, Softbank

Trên đây đều là những nhà mạng uy tín, có tiếng ở Nhật. Vì họ sử dụng sóng 4g nên kéo theo việc giá thành sẽ có phần nhỉnh hơn bình thường. Cũng bằng số tiền đó nhưng khách hàng có thể lựa chọn nhiều nhà mạng khác có dung lượng nhiều hơn.

Không nên tin tưởng hoàn toàn vào các chương trình khuyến mãi đi kèm sản phẩm. Ví dụ như miễn phí máy tính bảng, tivi… dẫn đến việc phát sinh nhiều chi phí sinh hoạt hơn dành cho mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đó là điều cần thiết thì cũng có thể xem xét.

Một số hình thức lừa đảo của người Việt đối với wifi cầm tay ở Nhật

Người Nhật Bản hay Việt Nam đều có những cá nhân/ tổ chức có ý đồ xấu nhằm trục lợi bản thân. Bởi vậy, bạn cần phải là một người tiêu dùng thông minh trong việc chọn lọc các cơ sở ưu tín để mua. Ngày nay, hình thức lừa đảo giữa cộng đồng đồng hương người Việt ở Nhật có rất nhiều.

Xem thêm: https://hellonhatban.com/cac-hinh-thuc-nguoi-viet-lua-dao-dong-huong-o-nhat/

Biểu hiện lừa đảo đối với wifi cầm tay ở Nhật

  • Đối với wifi cầm tay thì các cá nhân/ tổ chức đó có thể báo giá cao để lấy được nhiều tiền ăn chặn hơn. Hoặc trực tiếp liên kết với các shop kém uy tín để lấy tiền hoa hồng
  • Sử dụng những giấy tờ, thông tin cá nhân của bạn để thực hiện các hành vi sai trái. Ví dụ như mua hàng, đăng ký mạng/ sim… Lừa đảo chỉ cần hình ảnh giấy tờ thôi cũng có thể lừa đảo được, chứ không cần phải cầm trực tiếp giấy tờ.
  • Có rất nhiều người Việt đăng ký sim data và wifi cầm tay sau đó đem đi cho đồng hương thuê với giá cao hơn.
Nguồn: Group Tokyo Baito

Cách phòng tránh

  • Bạn cần phải tìm hiểu thông tin, mức giá chính thức, các chương trình khuyến mãi của các trang web, nhà mạng.
  • Chỉ gửi thông tin cá nhân cho những cá nhân uy tín, đảm bảo an toàn. Nếu có vô tình bị lừa thì hãy gọi ngay cho các cơ quan chức năng cần thiết. Ví dụ bị trừ tiền trong thẻ thì phải gọi lên ngân hàng báo khóa thẻ, báo mất giấy tờ cá nhân để hủy thông tin. Nếu không thì tất cả khoản nợ, việc làm xấu đều sẽ được quy chụp lên bạn.
  • Kiểm tra feedback, độ uy tín của cá nhân/ tổ chức đó thông qua nhiều phương pháp khác nhau.

Bài viết dưới đây Hello Nhật Bản cung cấp thông tin, giới thiệu top danh sách những nhà mạng cầm tay. Xem thêm: https://hellonhatban.com/huong-dan-lap-wifi-dang-ky-mang-internet-o-nhat/#top-4-danh-sach-cac-mang-wifi-cam-tay

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *