Luật lệ và chi phí phá thai bên Nhật

Dựa theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, nếu DHS, TTS nước ngoài có thai ở Nhật khi đang học tập, làm việc thì sẽ rất dễ bị đánh mất việc làm hoặc thậm chí là bị trục xuất về nước. Do đó, có rất nhiều bạn nữ lựa chọn phương pháp phá thai để duy trì sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống. Vậy quy định của nhà nước Nhật về vấn đề này như thế nào? Có nên phá thai bên Nhật hay không hoặc chi phí phá thai sẽ nằm trong mức nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay trong phần bài viết sau đây. 

Quy định của nhà nước về các chính sách phá thai ở Nhật

Phá thai trong tiếng Nhật là 妊娠中絶 hoặc にんしんちゅうぜつ. Hiện nay, xứ sở hoa anh đào là một trong những quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai rất ít. Nguyên nhân là bởi vì Nhật Bản luôn quan tâm và chú ý đến vấn đề này nhằm duy trì dân số và thể hiện được tính nhân văn trong chủ trương và đường lối hoạt động. 

Điều kiện để có thể nạo phá thai bên Nhật:

1. Trên thực tế, các bạn chỉ có thể phá thai khi thai nhi dưới 21 tuần, 6 ngày tuổi. Trong trường hợp các bé có tuổi thai lớn hơn, nếu phá thai sẽ là hành động vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt hình sự. Tuy nhiên, nếu thai vượt quá 21 tuần, 6 ngày tuổi nhưng lại gặp phải các vấn đề đặc biệt thì cũng sẽ được phá thai 

  • Dị tật bẩm sinh
  • Thai lưu,…

2. Hoạt động phá thai này phải nhận được sự tình nguyện và đồng ý của cả bố và mẹ của đứa trẻ. Nếu một trong hai người không đồng ý thì bạn sẽ không được bỏ thai. Vậy nếu bố đứa trẻ đã mất hoặc không xác định được bố đứa trẻ là ai thì sẽ xử lý như thế nào? Lúc này, mọi quyền quyết định sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ý kiến của mẹ bầu.

3. Chỉ nên phá thai tại các cơ sở y tế, bệnh viện phụ sản uy tín, chất lượng. Đối với những bạn phá thai ở các địa chỉ không có giấy phép hành nghề thì không chỉ có tỷ lệ rủi ro cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể bị xử phạt.

Xem thêm: https://hellonhatban.com/kinh-nghiem-dau-tu-vang-o-nhat-khong-phai-ai-cung-biet/

Các hình thức phá thai ở Nhật

Tại Nhật thường sẽ có hai phương pháp phá thai ngoại khoa chủ yếu:

  • Nạo phá thai bằng các dụng cụ chuyên dụng
  • Hút thai 

Dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: khả năng tài chính, cơ địa, sức khỏe,… thì các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra gợi ý phù hợp. 

Chi phí phá thai bên Nhật

Tùy theo từng gói dịch vụ hoặc địa chỉ bệnh viện phụ sản mà bạn phẫu thuật thì chi phí sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Mọi người cần lưu ý rằng chi phí phá thai do bạn tự chi trả hoàn toàn kể cả khi có BHXH. Bên cạnh đó còn có một số loại tiền khác cần thanh toán:

  • Tiền di chuyển, ăn uống
  • Tiền siêu âm
  • Tiền xét nghiệm máu,…

Nhìn chung, mọi người có thể tham khảo bảng giá sau đây: 

Độ tuổi của thai nhiMức giá
4 – 5 tuầndao động khoảng 100.000 yên
6 – 7 tuầndao động khoảng 128.000 yên
8 – 10 tuầndao động khoảng 148.000 yên
11 – 12 tuầndao động khoảng 188.000 yên

Một số câu hỏi liên quan đến chủ đề phá thai bên Nhật

Khi phá thai có đau hay không?

Trên thực tế, mọi người sẽ được bác sĩ chẩn đoán tỉ mỉ, cẩn thận để tiến hành gây mê. Khi hoàn tất phẫu thuật trong 10 – 15 phút, bệnh nhân cũng sẽ không cảm thấy quá đau đớn, khó chịu. Tuy nhiên thì mọi người cần phải mất khá nhiều thời gian để nghỉ ngơi, hồi sức.

Có nên phá thai bên Nhật hay không?

Để trả lời câu hỏi có nên phá thai ở Nhật hay không thì đáp án là tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Nhìn chung, mọi người cần phải suy xét, cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chính thức.  

Xem thêm: https://hellonhatban.com/kinh-nghiem-nho-rang-khon-o-nhat/

Ở Nhật có bán thuốc phá thai không? 

Vậy ở Nhật có bán thuốc phá thai không? Câu trả lời là không. Mọi người không thể mua thuốc phá thai tại bất kỳ cửa hàng, tiệm thuốc hay drugstore nào trên thị trường. Nguyên nhân là bởi vì các chính sách của Chính phủ tuyệt đối nghiêm cấm vấn đề này. Do đó, nếu bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ loại thuốc phá thai nào, hãy chú ý cẩn thận đến chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. 

Như vậy trong bài viết này, Hello Nhật Bản đã cùng cả nhà tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến kinh nghiệm phá thai ở Nhật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Đừng quên chia sẻ bài viết này với tất cả mọi người xung quanh. 

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *