Review và hướng dẫn bay giá rẻ từ Việt Nam sang Nhật bằng Airasia

Hello các bạn. Chủ đề vé máy bay đối với cộng động người Việt ở Nhật và những người sắp qua Nhật luôn là chủ đề sôi nổi. Liên quan đến nó thì người vui vì giá vé rẻ cũng có người buồn vì giá vé mắc, vì bị lừa đảo, trễ giờ lộn giờ, delay .v.v.

Trong thời gian vừa qua 1 bạn admin của hellonhat bản có dịp về Việt Nam và bạn ấy nhận ra một điều là: Vé khởi hành từ Việt Nam qua Nhật mặt bằng mắc hơn khá nhiều so với vé máy bay mà khởi hành từ Nhật về (Đối với các hãng bay thẳng như VietNamairline, ANA, JAL).

Ví dụ cụ thể như ngay lúc mình đang viết bài viết này là ngày 17 thg 5 2018, Mình đặt vé  chiều từ Sài gòn đi Narita ngày 13 tháng 7:

 • Giá vé của Vietnamairline là 13,895,000 vnd 1 chiều, khứ hồi là 19,900,000 vnd.
 • ANA là 78,000 tương đương khoảng 16 triệu cho vé 1 chiều.

Nếu bạn là dân phượt hoặc du học sinh sang nhật lần đầu thì đó là 1 khoản chi phí khá lớn bằng cả hơn tháng lương ở Việt Nam rồi.

Trong bài này hellonhatban sẽ hướng dẫn bạn bay từ Việt Nam sang Nhật quá cảnh Thái Lan. Với chi phí vé rẻ hơn rất nhiều.

Nghe tới quá cảnh thì chắc ai cũng sợ, sợ thủ tục rườm rà, không biết tiếng Anh, sợ phải  nằm vật vạ nhiều tiếng đồng hồ, vân vân. Nhưng sau khi admin trải nghiệm thì kết luận lại rằng, thủ tục siêu đơn giản, thậm chí ở sân bay quá cảnh Thái Lan, admin đã không cần nói một lời nào. Quá cảnh thì tầm vài tiếng nằm ngủ, lướt face, tiết kiệm hàng 7, 8, 9 triệu thì rõ ràng là quá hời đúng không ạ. Và đây là giá vé:

Vâng, đây là giá vé 1 chiều, cũng bay ngày 13 tháng 7, từ Sài Gòn đi Narita, nhưng giá vé chỉ có 19522 yên, tương đương 4 triệu đồng.

Theo thông tin vé trên là quá cảnh ở sbay Don Mueang 5 tiếng từ 23h05 tới 05h05. Đợi chờ 5 tiếng các bạn được gần 10 triệu. Vâng, kiếm tiền chưa bao giỡ dễ đến thế.

Giá vé trên của airasia là vé siêu rẻ, chỉ có 7 kg hành lý xách tay và không có bữa ăn. Thích hợp với dân phượt. Nếu bạn tick mua thêm gói ưu đãi giá khoảng 1tr750k nữa sẽ có bữa ăn +20kg hành lý ký gởi. Lúc này giá vé tầm 6tr, bạn vần lời được gần 8trieu so với vietnamairline và 10tr so với ANA.

Quy trình mua vé và thực hiện chuyến bay, các bạn tham khảo chuyến đi của admin dưới đây nhé.

Bước 1: Mua vé

Các bạn vô trang chủ của airasia tiếng Việt tại https://www.airasia.com/vn/vi/home.page để đặt chỗ và thanh toán nhé. Lưu ý là muốn có vé giá siêu rẻ như ad thì các bạn phải đặt trước sớm sớm tầm 1 tháng rưỡi hai tháng trở lên, chứ gần ngày bay quá thì không có vé giá rẻ như vậy đâu.

Như mình có nói ở trên, giá vé siêu rẻ không có hành lý ký gởi và bữa ăn nên bạn nào cần mua hành lý ký gởi thì phải mua thêm gói ưu đãi khoảng 1tr7 nữa nhé sẽ có thêm 20kg hành lý ký gởi.

Bước 2: Chuẩn bị

Chúng ta không cần chuẩn bị visa quá cảnh Thái Lan. Chỉ cần passport, visa Nhật Bản, mã đặt chỗ.

 

Các bạn nên chuẩn bị một vài thứ quan trọng sau để sử dụng khi lên máy bay:

 1. Chăn mỏng hoặc áo khoác: Trên máy bay rất là lạnh mà hãng giá rẻ nên không có chăn, không có 1 trong hai cái này là co ro chết cóng nha.
 2. Đồ ăn nhanh như bánh mì, sandwich… đối với các bạn không mua gói ưu đãi sẽ không có bữa ăn trên máy bay nên các bạn nên chuẩn bị thứ này.
 3. Chai nước rỗng(dành cho dân nhà nghèo): Để hứng nước uống ở trong sân bay, nếu không muốn bị chặt chém. Đợt mình mua 1 chai doctor Thanh giá thị trường là 10k mà trong sbay Tân Sơn Nhất bán 46k. Các bạn nào muốn tiết kiệm thì lấy 1 chai nước đổ hết nước đi lấy chai rỗng, mục đích la qua cửa soi chiếu không bị an ninh bắt vứt đi. Sau đó khi vô trong là mình tới cái máy nước mình rót vô đó uống.

Do đặc thù của bay quá cảnh là sẽ bị kiểm tra soi chiếu hành lý nhiều lần hơn so với bay thẳng nên để đề phòng mọi bất trắc nếu có, các bạn hạn chế mang nhiều chất lỏng trong hành lý ký gởi. Không bỏ các đồ vật mà tiệm cận với đồ nguy hiểm như dao, kéo, các loại bình xịt có gas như xịt tóc, xịt muỗi, hộp quẹt… trong hành lý. Không nên mang thịt, trái cây, hạt giống, cây con, thú cưng theo. Các đồ quốc cấm như hàng nóng, súng đạn, xì ke ma túy thì hiển nhiên không được động tới.

Bước 3: Checkin làm thủ tục

Cửa checkin và gởi hành lý của hãng sẽ đóng trước 1 tiếng trước khi khởi hành, nên các bạn nên tới trước tầm 2 tiếng rưỡi để làm thủ tục checkin.

Sau khi checkin, nhân viên sẽ phát cho bạn 2 tờ vé, 1 vé cho chặng VN-Thai, 1 vé cho chặng Thai-Japan. Các bạn phải giữ vé và cuống vé cẩn thận đến hết hành trình sau khi nhập cảnh Nhật thành công.

Nếu có hành lý ký gởi, sau khi checkin xong ở sbay Vn, các bạn phải đứng đợi ở phòng soi hành lý ký gởi sau lưng quây checkin xem hành lý ký gởi đã pass chưa, hay bị các anh hải quan chặn lại rồi?

 

Bước 4: Quá cảnh

Sau khi khởi hành từ VN khoảng 1 tiếng rưỡi chúng ta sẽ tới sân bay quá cảnh ở Thái Lan. Tùy các bạn đặt vé mà sẽ có sân bay quá cảnh khác nhau. Như admin là sân bay Don muang.

Trước khi máy bay đáp các e tiếp viên sẽ phát cho chúng ta tờ khai nhập cảnh Thái. Nhưng chúng ta không nhập cảnh nên không cần điền tờ này. Xuống máy bay, các bạn cầm hết giấy tờ, hành lý xách tay xuống, đi theo thang ống hoặc bus cùng với mọi người vào nhà ga. Sau đó trong nhà ga, các bạn đi vào lối International transit.

Hành lý ký gởi sân bay sẽ tự chuyển sang máy bay của chuyến tiếp theo, chúng ta không cần quan tâm tới.

Vô lối International transit đó sẽ có vài nhân viên ngồi chặn cửa, bạn đưa cuống vé, vé và passport cho họ, họ sẽ đóng 1 cái dấu cấp phép transit lên vé máy bay cho các bạn (fly thru). Sau đó các bạn đi tiếp tới máy soi hành lý xách tay. Soi hành lý xong các bạn đi ra khu chờ. Vậy là mọi thủ tục đã xong, chỉ còn chờ sang chuyến bay qua Nhật nữa thôi.

Khu chờ rất rộng và nhiều cửa ra, lúc này các bạn sẽ hoảng hốt vì không biết chuyến tiếp theo sẽ khởi hành từ cửa nào, trên vé cũng không có ghi. Thì các bạn đi tới cái bảng thời gian chuyến bay như thế này coi hộ mình, trên đó sẽ có ghi cửa lên máy bay, giờ bay:

Như trường hợp của mình mã chuyến bay từ Don muang đi Narita là XJ602, mình tìm tới dòng có mã XJ602, sẽ thấy cửa lên là 12, giờ bay là 5 giờ 05 sáng. 5 giờ 5 phút sáng thì trừ đi 1 tiếng, mình hẹn giờ ngủ tới 4 giờ. Các bạn lưu ý đừng mê ngủ quá nha, vì thời gian bay và cửa lên máy bay nó có thể sẽ thay đổi liên tục. Nên chúng ta phải ở gần cái bảng như này, thỉnh thoảng ngó xem có thay đổi gì không nhé.

Khu nhà chờ có rất nhiều ghế, sạch sẽ và rộng. Có cả chỗ lấy nước nữa.

Vâng cuối cùng mình đã đến Narita vào 1 giờ chiều ngày hôm sau giờ địa phương. Kết thúc hành trình dài 13 tiếng cả thời gian quá cảnh. Mình tiết kiệm được gần 10 triệu đồng.

Một cái kết khá có hậu đúng không các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé.

 

 

 

 

One thought on “Review và hướng dẫn bay giá rẻ từ Việt Nam sang Nhật bằng Airasia

 1. Ad cho mình hỏi là sắp tớ mình có chuyến bay từ Hanoi- Nagoya nhưng quá cảnh ở DMK của hãng Thai airasia
  1.Hnoi-Donmueang FD645
  2. Donmueang- Nagoya XJ 638
  cho mình hỏi quad cảnh ở Don Mueang có phải xin visa ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *