Tại sao đồng yên nhật giảm giá? Dự đoán tỷ giá đồng yên nhật

Hiện nay, giá đồng yên nhật xuống thấp đến mức chạm đáy trong suốt 24 năm qua. Từ đó, khiến cho cộng đồng người Việt tại Nhật vô cùng hoang mang, lo lắng. Bởi vậy, xin mời tất cả các bạn hãy cùng theo chân mình để giải đáp thắc mắc: Tại sao đồng yên nhật giảm giá? Dự đoán tỷ giá đồng yên nhật trong thời gian sắp tới.

Đồng yên nhật (JPY) là gì?

Đồng yên nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản do Chính phủ phát hành vào năm 1971. Đồng yên nhật được ký hiệu theo tiêu chuẩn quốc tế là JPY. Hiện nay, chúng được tồn tại dưới hai dạng: tiền giấy và tiền xu.

Ngoài ra: 1.000 yên = 1 sen; 10.000 yên = 1 man; 10 sen = 1 man.

Thông thường, tỷ giá yên nhật so với VND sẽ có sự thay đổi liên tục: tăng/ giảm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nguồn ảnh: Internet.

Tại sao đồng yên nhật giảm giá?

Kể từ đầu năm 2022, đồng yên nhật rớt giá xuống thấp đạt kỷ lục trong 24 năm vừa qua. Cụ thể tại Việt Nam, theo dữ liệu của 40 ngân hàng nổi tiếng như BIDV, ACB, Agribank… thì 1 yên = 164,87 VND. Tại các thị trường chợ đen thì con số này cũng khá thấp với tỷ giá mua và bán lần lượt là 168,36 VND, 170,36 VND.

Mặc dù được mệnh danh là một trong mười loại tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới. Ngoài VNĐ thì đồng yên nhật còn giảm giá so với các loại tiền tệ khác trên thế giới như:

  • Euro (giảm 14%)
  • Nhân dân tệ (giảm 10%)
  • Baht Thái Lan (giảm 10%)
  • Real của Brazil (giảm 32%)…

Nguyên nhân đồng yên nhật giảm giá xuất phát từ việc: Ngân hàng Trung ương duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và ngăn ngừa lạm phát. Điều này lại đi ngược lại với các ngân hàng trung ương khác như Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ngân hàng Châu Âu (ECB).

Đồng yên nhật giảm giá nhưng tất cả mọi thứ đều tăng. Từ lương thực, thực phẩm, thời trang cho đến nguyên vật liệu sản xuất, năng lượng… khiến cho người dân gặp rất nhiều khó khăn. Đồng thời, những công ty, doanh nghiệp nội địa phải đối mặt với những áp lực to lớn. Dĩ nhiên, cộng đồng người Việt tại Nhật cũng đang rất lo lắng, băn khoăn về vấn đề này.

Tính đến thời điểm hiện tại ngày 23/11/2022, tỷ giá yên nhật đã có dấu hiệu khởi sắc 1 yên = 174.3 VNĐ.

Nguồn: Internet

Dự đoán tỷ giá đồng yên nhật trong thời gian tới

Dự đoán của các chuyên gia

Dự đoán tỷ giá đồng yên nhật trong thời gian sắp tới là một vấn đề được rất nhiều quan tâm. Tuy nhiên theo các chuyên gia tài chính trên thế giới, vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Trong đó có liên quan đến việc khi nào đồng yên nhật có thể khôi phục giá trị của mình so với đồng USD. Tính từ đầu năm 2022, đồng yên Nhật đã giảm 11%. Do đó, mục tiêu của chính phủ Nhật Bản trong cuối năm 2022, ~ 150 yên nhật sẽ có thể đổi được 1 USD. Bên cạnh đó, Shinkin Asseet Management cũng đã đưa ra dự đoán rằng yên Nhật có thể phục hồi khoảng 125 yên = 1 USD.

Chính sách của Nhật Bản

Mặc dù Bộ trưởng Bộ Tài chính Shunichi Suzuki từ chối đưa ra những câu trả lời liên quan đến vấn đề này. Nhưng xứ sở hoa anh đào đã có những bước đi đầu tiên để ngăn chặn tình trạng yên nhật xuống giá mạnh. Cụ thể là mua vào đồng yên số lượng lớn – chính sách được diễn ra lần cuối vào năm 1998.

Xem thêm: https://hellonhatban.com/kinh-nghiem-dau-tu-vang-o-nhat-khong-phai-ai-cung-biet/

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, Hello Nhật Bản đã phần nào giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề: Tại sao đồng yên nhật giảm giá? Dự đoán tỷ giá đồng yên nhật trong thời gian sắp tới. Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại ở bình luận bên dưới. Xin chào và hẹn gặp lại!

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *