THAY ĐỔI LUẬT MIỄN GIẢM THUẾ CHO NGƯỜI PHỤ THUỘC TỪ 2023

Trong các năm trở lại đây, tình trạng người lao động nước ngoài ở Nhật khai báo người phụ thuộc không chính xác với thực tế trở nên phổ biến. Nhằm ngăn ngừa vấn đề này thì Nhật Bản đã bắt đầu đưa ra những dự định nhằm sửa đổi Luật miễn giảm thuế cho người phục thuộc 2023. Hello Nhật Bản sẽ đưa ra một số thông tin cập nhật mới nhất để mọi người cùng tham khảo nhé!

Những thay đổi về việc hoàn, giảm thuế cho người phụ thuộc từ năm 2023

Từ năm 2023, nhà nước Nhật Bản đã bắt đầu đưa ra những quy định nhằm siết chặt các đối tượng đăng ký người phụ thuộc

 • Người dưới 16 tuổi sẽ không còn được xem là người phụ thuộc
 • Người từ 16- 29 tuổi được đăng ký là người phụ thuộc
 • Những người từ 30- 69 tuổi chỉ được đăng ký là người phụ thuộc khi thõa mãn được 1 trong 3 điều kiện dưới đây:
 1. Bạn cần gửi cho mỗi một người phụ thuộc số tiền trên 38 man/ năm. Có hóa đơn chuyển tiền được chấp nhận bởi pháp luật.
  VD: Nếu bạn khai bố và mẹ (chưa đủ 70 tuổi) là người phụ thuộc. Vậy bạn cần phải chuyển cho mỗi người số tiền trên 38 nam/ năm. Tổng cộng cả hai người là hơn 76 man/ năm và có hóa đơn xác nhận.
 2. Đối tượng là du học sinh tại nước khác. Cần xuất trình giấy xác nhận tư cách lưu trú do chính phủ nước đó cấp.
 3. Đối tượng là người tàn tật.
 • Từ 70 tuổi trở lên được đăng ký là người phụ thuộc.

Lưu ý

 1. Trên đây chỉ là những dự định được đưa ra. Chưa phải là quyết định chính thức nên bài viết chỉ mang tính tham khảo. Mọi thay đổi sẽ được Hello Nhật bản cập nhật nhanh nhất!
 2. Luật được áp dụng từ năm 2023. Nên đối với năm 2022 thì thuế thu nhập vẫn được áp dụng như cũ.

Trên đây, Hello Nhật Bản đã cung cấp các thông tin về việc Nhật quyết định thay đổi luật miễn giảm thuế đối với người phụ thuộc từ 2023. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại dưới bình luận! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: https://hellonhatban.com/huong-dan-thu-tuc-xin-visa-bao-lanh-vo-chong-sang-nhat/

Nhớ like share fanpage của Hello Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/hello.jplifeguide/
8 thoughts on “THAY ĐỔI LUẬT MIỄN GIẢM THUẾ CHO NGƯỜI PHỤ THUỘC TỪ 2023

 1. Cho mình hỏi, trong trường hợp bố mẹ mình chưa đủ 70 tuổi, mình phải gửi về 38 man 1 người. Nhưng hiện tại em gái mình cũng đang là du học sinh ở Nhật Bản, vậy thì mình có phải chuyển tiền cho em gái mình hay không, nếu có thì phải chuyển bao nhiêu. Ngoài ra Cần xuất trình giấy xác nhận tư cách lưu trú do chính phủ nước đó cấp, có phải là COE phải không, thay thế bằng loại giấy tờ khác có được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *