Thủ tục xin visa bảo lãnh người thân sang nhật du lịch, thăm thân nhân

Chào các cháu! hôm nay bà Tân hellonhatban sẽ hướng dẫn các cháu thủ tục xin visa bảo lãnh người thân sang nhật du lịch, thăm thân nhân. Visa có thời gian hiệu lực 90 ngày và thời gian được phép ở lại Nhật là bằng với thời gian đã khai trong lịch trình đã khai(tối đa 90 ngày). Visa này chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất. Các cháu đang sống ở nhật thuộc các diện sau thì có thể bảo lãnh người thân, bạn bè sang nhật chơi, du lịch theo dạng này:

  • Visa làm việc dài hạn tại nhật( trừ visa tu nghiệp, xkld).
  • Nghiên cứu sinh, sinh viên cao đẳng đại học.
  • Visa vĩnh trú, hoặc có vợ chồng là người nhật
  • Người Nhật bảo lãnh người Việt.
  • Các dạng visa mạnh khác…

Giỡn tí thôi chứ mình ko phải bà Tân Vlog đâu. Nào chúng ta bắt đầu nhé.

Nếu các bạn muốn bảo lãnh vợ chồng con cái sang Nhật lâu dài theo diện visa đoàn tụ thì xem hướng dẫn ở đây: https://hellonhatban.com/huong-dan-thu-tuc-xin-visa-bao-lanh-vo-chong-sang-nhat/

 

Trong quá trình làm thủ tục giấy tờ các bạn lưu ý hộ mình 1 vài điểm quan trọng sau:

  • Vì người Nhật rất cẩn thận tỉ mỉ nên hồ sơ các bạn phải điền chính xác, trung thực, các giấy tờ sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ không để nhàu nát hay bị gấp. Hồ sơ điền không tẩy xóa, không lem nhem, nếu lỡ ghi sai thì bỏ, ghi tờ khác.
  • Không nên xin dạng visa này trong lúc người bảo lãnh bên nhật đang làm thủ tục xin visa mới. Ví dụ chị A làm kỹ sư bên Nhật, visa chị A hết hạn vào tháng 3, và từ tháng 2 chị A phải làm thủ tục để xin visa kỹ sư mới, do đó trong giai đoạn này chị A không nên bảo lãnh người thân sang chơi, chị A nên đợi có visa mới.
  • Khi xin visa, không nên mua vé máy bay trước. Chỉ cần đặt chỗ lấy giấy đặt chỗ in ra để nạp vào hồ sơ visa là đủ, không nên thanh toán tiền vé máy bay trước khi có visa, đề phòng tiền mất tật mang.
  • Trong Giấy lịch trình(滞在予定表) thì phải có ghi giờ bay, sân bay xuất phát, giờ đến, sân bay đến, mã chuyến bay lúc sang Nhật và lúc quay về Việt Nam. Thì các thông tin này phải khớp với thông tin vé máy bay đã đặt.
  • Về cách photo: Mỗi 1 tờ giấy A4 chỉ photo 1 mặt và để nguyên tờ giấy A4 vậy, không được cắt ra(vd passport có 5 trang thì tương ứng photo ra 5 tờ A4). Giấy tờ bên phía VN như hộ khẩu, giấy khai sinh … khi photo cũng vậy.
  • Về chứng minh bảo lãnh tài chính: Chỉ cần 1 phía: hoặc người mời bên Nhật, hoặc người được mời ở VN là đủ.
  • Đối với người mời bên nhật là người đi làm, thì giấy chứng nhận của công ty thì chỉ có tác dụng giúp làm mạnh hồ sơ thêm thôi chứ hoàn toàn không bắt buộc.

1.Tài liệu gốc, chính thống

Thông tin, thủ tục  xin visa thăm thân nhân được trang web của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cập nhật liên tục, nên đây sẽ là tài liệu chuẩn và mới nhất về thủ tục xin visa. Trong quá trình xin visa bạn phải bám sát theo thông tin và tải các mẫu đơn giấy tờ mới nhất tại trang web sau đây:

Tải mẫu đơn:

2 Nơi nộp

  1. Hà Nội: Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: 024-3846-3000
  2. Sài Gòn: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh Tel: +84-28-3933-3510
  3. Đại lý ủy thác trải dài khắp 3 miền, xem chi tiết tại : https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000402688.pdf
    Các bạn ở xa Hà Nội và Sài Gòn có thể nộp tại đại lý ủy thác để đỡ tốn công sức di chuyển. Nhưng nhớ hỏi lệ phí xem có tốn thêm nhiều không nhé.

3. Thủ tục giấy tờ và cách điền

Hồ sơ xin visa để nộp cho đại sứ, lãnh sự quán gồm 2 phần, phần người bảo lãnh ở Nhật chuẩn bị, và phần người xin visa ở VN chuẩn bị. Người bảo lãnh ở Nhật sau khi chuẩn bị xong thì gởi bưu điện về VN. Người ở VN nhận và gộp 2 phần hồ sơ  này lại thành 1 rồi mang ra đại sứ, lãnh sự quán Nhật để nộp vào buổi sáng.

3.1 Phần dành cho người bảo lãnh ở Nhật

① Giấy lý do mời (招へい理由書) :Tải bản mới nhất tại trang đại sứ quán. Xem cách điền tại đây. Trường hợp mời nhiều hơn 1 người thì cần điền thêm giấy danh sách người mời (申 請 人 名 簿) ,cách điền giấy danh sách người mời>>.

② Giấy lịch trình(滞在予定表): Lịch trình ở Nhật cho người được mời, ghi cụ thể từng ngày, ở đâu, đi đâu, làm gì, địa chỉ, khi cần liên hệ cho ai. Xem ví dụ điền>>

③ Bản sao sổ hộ khẩu Nhật (Chỉ cần cái này khi người mời là người Nhật hoặc có vợ chồng là người Nhật)

④ Thẻ ngoại kiều photo (photo): Photo hai mặt

⑤ Giấy tạm trú 住民票: Xin ở ủy ban quận huyện nơi sinh sống, phí là 350yen, xin rất đơn giản. Xem ảnh mẫu >>

⑥. Hộ chiếu photo của người mời (photo):Photo tất cả các trang có thông tin, hoặc có dấu xuất nhập cảnh, và cả trang  “thông tin liên hệ khi cần” ở cuối hộ chiếu.

Nếu người bên Nhật bảo lãnh tài chính thì chuẩn bị thêm mục 7 và 8 sau:

Giấy chứng nhận bảo lãnh(身元保証書): Tải bản mới nhất tại trang web ĐSQ đã ghi ở mục 1. Cách điền>>

⑧.Giấy tờ bảo lãnh tài chính: Nếu người mời bên nhật bảo lãnh tài chính thì cần 1 trong các giấy sau:

  • 所得証明書 (市区町村役場発行のもの): Giấy chứng minh thu nhập, xin tại ủy ban.
  • 納税証明書 (総収入の記載があるもの): Giấy chứng nhận nộp thuế năm gần nhất, loại có ghi tổng thu nhập năm. Xin tại ủy ban, giấy này mỗi nơi hình dạng mỗi khác, không giống nhau. Xem ảnh mẫu>>
  • 預金残高証明書: Giấy chứng minh số dư tiền gởi trong tài khoản ngân hàng. Xin tại ngân hàng tại nhật, mỗi ngân hàng có 1 mẫu riêng. Xem ảnh mẫu >>

3.2. Phần dành cho người xin visa ở Việt Nam

① Hộ chiếu (bản gốc):Hộ chiếu đã ký tên bằng bút mực ở trang đầu và thông tiên liên lạc ở trang cuối bằng bút chì.

② Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm): Giấy này nhập trực tiếp bằng phần mềm adobe reader sau khi lưu sẽ tự có mã QR code. Bắt buộc phải có mã QR code. Các bạn vào trang web đại sứ quán mình đã ghi ở mục 1 để tải mẫu mới nhất. Xem Hướng dẫn điền tờ khai xin visa tại đây>>

③ Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng với người mời:

  • Nếu quan hệ bố mẹ, con cái: Sổ hộ khẩu + Giấy khai sinh(Bản gốc + photo)
  • Nếu quan hệ anh chị em ruột: Sổ hộ khẩu(Bản gốc + photo)
  • Nếu là bạn bè, người yêu: Hình ảnh chụp chung của 2 người(Bản gốc + photo)

④ Giấy tờ đặt vé máy bay: Lưu ý không mua vé trước đề phòng trường hợp không được cấp visa sôi hỏng bỏng không. CHỉ cần giấy đặt chỗ là đủ. Xem cách đặt chỗ vé máy bay không cần thanh toán tiền tại đây.

Nếu người được mời ở VN tự bảo lãnh tài chính thì chuẩn bị mục 5 sau:

⑤.Giấy tờ bảo lãnh tài chính: Nếu người được mời tự chứng minh tài chính thì cần 1 trong các giấy sau:

  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước cấp

4. Cách điền các loại giấy tờ:

 4.1 Giấy lý do mời (招へい理由書) :

  • Người điền: PHía bên nhật điền, đóng dấu cá nhân rồi gởi về VN.
  • Mục 招へい経緯 là phần ghi, chúng ta sẽ ghi vô đó nội dung là: mối quan hệ với người mời đang ở nhật, lý do đến nhật, nguyên nhân nguyên cớ nào quyết định đi nhật, sang nhật làm gì, đi những đâu…Cài này người mời bên nhật ghi bằng tiếng nhật càng dài càng tốt, khoảng 1/2 tới 1 trang giấy a4 là đẹp. Vì dài nên không thể nào ghi đủ trong tờ 招へい理由書 này, nên ở mục 招へい経緯 chúng ta sẽ ghi là : 別紙どおり nghĩa là tôi sẽ trình bày ở một tờ giấy khác. Sau đó các bạn lấy 1 tờ giấy a4 viết riêng ra cho mình.

Bản tiếng Nhật:

Bản tiếng Anh:

  • Inviting person là thông tin ng mời bên Nhật, Applicant là thông tin người dc bảo lãnh ở VN.
  • Nationality là quốc tịch, Occoupation là nghề nghiệp, Purpose of invitation là mục đích mời, Background to invitation là kể chuyện về căn nguyên quan hệ, lý do tại sao mời, động cơ gì để mời, mời qua làm gì, ở với ai… viết vắn tắt thành 1 đoạn văn ở tờ giấy A4 trắng, sau đó ở mục này thì ghi là be written/explained in seperated paper(nghĩa là tui xin giải thích ở 1 tờ giấy khác,)
  • Nghề nghiệp trong tiếng anh: Giáo viên(teacher), Nhân viên văn phòng(office staff), kế toán viên (accountant), thư ký(secretary), nội trợ(Housewife), Nông dân(farmer), Nha sỹ (dentist), Bác sỹ(doctor), Bán hàng đa cấp (Multi-Level Marketing), Mối giới bất động sản, cò đất(Real estate broker)…

Mẫu giấy viết tay bổ sung cho giấy lý do mời (招へい理由書), diễn giải cho mục 招へい経緯:

Cái này người mời bên nhật tự viết cho hợp lý không được sao chép hay tham khảo của ai nhé. Về nội dung bạn có thể ghi bằng tiếng Nhật giống giống như sau( bắt buộc ghi bằng tiếng Anh hoặc Nhật nhé): Tôi đã sống và làm việc ở Nhật được xx năm, trong thời gian này tôi có kể cho mẹ tôi nghe rất nhiều về nước nhật, về phong cảnh nước nhật đẹp tuyệt vời, về con người Nhật hiền lành, tốt bụng. Mẹ tôi rất lấy làm háo hức vào muốn được sang Nhật một lần để chứng kiến cuộc sống, công việc hàng ngày của tôi như thế nào. Trong thời gian đó tôi sẽ dắt mẹ tôi đi chơi khắp các nẻo đường ở tokyo, ngắm hoa anh đào rơi, ăn sushi.. bla bla….

Tờ giấy này bạn nên trang trí giống với ảnh sau đây, lưu ý nó là tờ bổ túc cho mục 招へい経緯 trong giấy 招へい理由書:

4.2 Giấy danh sách người mời (申 請 人 名 簿):

  • Trường hợp mời từ 2 người trở lên trong 1 lần thì phải điền giấy này. Nếu chỉ mời 1 người thì không điền giấy này.
  • Người điền: Phía ng mời bên Nhật.
  • Thông tin người đại diện, trưởng nhóm ghi trước, các thành viên ghi sau.

Bản tiếng anh:

4.3 Giấy lịch trình(滞在予定表):

Bản tiếng Anh:

4.4 Giấy chứng nhận bảo lãnh(身元保証書):

  • Khi người bảo lãnh tài chính là phía bên Nhật thì cần phải điền giấy này

Bản tiếng Anh:

Cấm các trang web jpbaito.com, tokyodayroi.com .v.v.. copy bài của hellonhaban, tẩy xóa hình ảnh, chỉnh sửa nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng!

Tìm hiểu visa kỹ năng đặc định>>>

Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam>>>

57 thoughts on “Thủ tục xin visa bảo lãnh người thân sang nhật du lịch, thăm thân nhân

  1. Chào hellonhatban,
    Cám ơn bạn đã chia sẻ chi tiết kinh nghiệm xin visa thăm thân 🙂 Bài viết của bạn đã giúp mình rất nhiều trong quá trình chuẩn bị giấy tờ mời gia đình sang Nhật chơi.
    Tuy nhiên mình muốn hỏi một chút, nếu mình không phải người bảo lãnh mà là ba mẹ mình tự chi trả cho chuyến đi, thì ở Giấy danh sách người mời, phần Quan hệ với người bảo lãnh ghi thế nào? Có phải ví dụ người đại diện là ba mình thì sẽ ghi là 身元保証人, còn mẹ sẽ là 身元保証人の妻,… không?
    Mình xin cám ơn. Chúc các bạn thành công 🙂

  2. add cho mình hỏi.nếu khi mình có visa rồi nhưng mình muốn đổi ngày bay sang ngày khác và mình đặt lại vé máy bay mới với ngày bay khác với ngày bay trong lịch trình thì có sao ko ạ

    • Được nhé bạn. Quan trọng là có visa rồi là được. Sau đó bạn có thể đi và về bất cứ ngày nào miễn là trong thời hạn visa hiệu lực

  3. Chào ad ạ, ad cho e hỏi e gửi xác nhận địa chỉ về cho gdinh làm thủ tục rồi nhưng bên này e lại mới chuyển nhà thì e cần làm sao ạ? E cám ơn ạ.

  4. Add cho m hỏi.vợ mình là ng nhật và muốn đứng tên bảo lãnh ba mẹ mình sang thì ở phần 関係 ghi là 申請人の嫁 đc ko. Con dâu của người được bảo lãnh. Ghi vậy đuoc ko add.

  5. Chào bạn lm thủ tục bảo lãnh ng thân sang thăm chơi mh bảo lãnh bố mẹ mh sang thì giấy chứng nhận quan hệ mẹ con có cần phải dịch sang tiếng nhật k hay vẫn để y nguyên vậy như khi xin ở chính quyền địa phương mong dc phản hồi sớm nhất chúc bạn thành công

    • Hello bạn Quỳnh chàn. Phần giấy tờ người ở VN chuẩn bị thì không cần phải dịch gì nhé. Khi đi nộp thì nhớ mang bản gốc theo để nhân viên người Việt ở DSQ thụ lý và đối chiếu.
      Giấy chứng nhận mẹ con thì chính là hộ khẩu và giấy khai sinh của bạn là đủ để chứng minh rồi, không cần phải ra xã xác nhận đâu

  6. Chào hellonhatban, cho mình hỏi: mình làm việc ( kĩ sư) ở Nhật gần được 1 năm và muốn bảo lãnh người yêu sang du lịch 20 ngày thì có được không ạ ? Và mình cần chứng minh tài chính chi trả cho bạn mình khoảng bao nhiêu là được ạ . Xin cảm ơn ad

    • Nếu mới gần 1 năm thì có lẽ chưa xin được giấy nộp thuế. Nên bạn phải có số dư trong tài khoản ngân hàng ở Nhật. Càng nhiều càng tốt, theo kinh nghiệm của mình thì khoảng 50 man trở lên nhé.

  7. Chào Ad! Trường hợp Chồng m là người Nhật muốn bảo lãnh Chị Dâu và cháu mình sang chơi, thì ở phần 関係 ghi là 申請人の義姉 được không ạ ?

  8. Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn.

    Hè này mình muốn mời em gái (17 tuổi) qua Nhật chơi, nhưng vì em gái còn đang đi học thì liệu người bảo lãnh có thể là bố mẹ mình được không?

    Cảm ơn bạn!

  9. chào bạn mình muốn bảo lãnh anh trai sang nhật du lịch cần chứng minh tài chính bao nhiêu tiền trong tài khoản thì đủ vây ạ .
    hiện tại mình du học tầm 4 năm và đang làm ở nhật 2 năm rồi . bh bảo lãnh anh trai cần giấy tờ gì cuả cty không ạ , ví dụ 在職証明書 or 源泉 có cần mấy loại này kghoong ạ

  10. xin chào
    chào bạn mình muốn bảo lãnh anh trai sang nhật du lịch cần chứng minh tài chính bao nhiêu tiền trong tài khoản thì đủ vây ạ .
    hiện tại mình du học tầm 4 năm và đang làm ở nhật 2 năm rồi . bh bảo lãnh anh trai cần giấy tờ gì cuả cty không ạ , ví dụ 在職証明書 or 源泉 có cần mấy loại này kghoong ạ

  11. Chào hellonhatban, mình vào trang web của đại sứ quán để tải những giấy tờ như: tờ khai, giấy lý do mời … chỉ có bản tiếng anh thôi. mình muốn tải bản tiếng Nhật như bản bạn đang hướng dẫn thì có thể tải ở đâu nhỉ?
    Mong Hellonhatban hoặc bạn nào biết chỉ cho mình với !!!

  12. chào admin, cho mình hỏi là nếu mình bảo lãnh cho 3 người trong gia đình thì khi đi xin visa ở đại sứ quán có cần cả 3 người cũng có mặt không ạ? hay là 1 người đại diện là được ạ! Thanks ad

  13. Bạn ơi cho mình hoi. Minhf diền thông tin song mình scan về việt nam cho người thân ra nộp ngoài đại sứ quán được không. Hay bắt buộc phải nộp bản gốc. Còn giấy yuminho. Mình nộp bản scan được không

    • Tất nhiên là không được rồi. Bạn đọc kỹ bài hướng dẫn lại giúp mình nhé. “Người bảo lãnh ở Nhật sau khi chuẩn bị xong thì gởi bưu điện về VN. Người ở VN nhận và gộp 2 phần hồ sơ này lại thành 1 rồi mang ra đại sứ, lãnh sự quán Nhật để nộp vào buổi sáng”

  14. Chào mn.Mn cho em hỏi với ạ.Em muốn bảo lãnh mẹ ruột và em họ em sang nhật.Em chứng minh tài chính bên nhật rồi thì có cần chứng minh tài chính ở việt nam nữa không ạ?

  15. chào Hellonhatban
    cuối tháng 9 này là dự định sinh em bé, em muốn bảo lãnh bố mẹ sang đầu tháng 9. nhưng hạn thẻ ngoại kiều của em là mùng 10 tháng 9. Thế giờ em làm bảo lãnh cho bố mẹ sang có hợp lệ không ạ? em lo là hạn của thẻ ngoại kiều là tháng 9 thì khôg thể bảo lãnh bố mẹ trong thời gian đó được

  16. Chào mn. Cho e hỏi là giấy tờ của e in ra là 平成, e gạch đi rồi viết lại thành 令和元年 đc ko ạ?? Với cả cho e hỏi có cần đóng dấu ở những chỗ có hình đóng dấu ko ạ??

    • Các mẫu đơn bản tải mới nhất ở trang web của đại sứ quán Nhật tại VN nhé. Nếu họ chưa đổi thành reiwa thì bạn gạch đi ghi reiwa vô cũng dc. Còn đóng dấu thì bạn chỉ đóng vô những chỗ mà hellonhatban đã hướng dẫn nhé. k dc dóng lung tung

  17. Xin chào admin
    Cho mình hỏi là có cần phải gửi giấy tờ gì từ việt nam qua nhật để xác minh ko ạ.. tại mình thấy có ng bảo phải gửi giấy sang nhật sau đó lại gửi về việt nam mới xin đc visa

  18. e chào hellonhatban
    e muốn làm visa bảo lãnh thăm thân cho vợ và con và em trai vợ sang thì phải làm thủ tục như nào ạ. Mong anh/chị giúp đỡ ạ. E xin chân thành cảm ơn

  19. E chào hellonhatban
    E đang là du học sinh và hiện tại đang học năm 3 đại học. Và e muốn làm hồ sơ bảo lãnh vợ và con sang thăm thân. Và muốn mời cả e trai của vợ sang cùng. Và thủ tục e vẫn chưa nắm rõ được ạ. Mong sempai hellonhatban chỉ dẫn ạ. E xin chân thành cảm ơn

  20. Chào add.
    Add cho hỏi trong thời gian đang làm thủ tục xin visa tại đại sứ quán tại việt nam, mà bên nhật phải thay đổi địa chỉ thì có bị ảnh hưởng gì không?

  21. Chào add.
    Mình chuyển nhà năm ngoái nên giấy 納税証明書 phải quay lại chỗ ở cũ để xin, nhưng mà xa quá. Không có giấy đó có đc ko add. Hoặc có thể thay thế bằng giấy tờ khác không ạ. Mình xin cảm ơn.

  22. Chào add! Dì em muốn bảo lãnh cha mẹ em qua Nhật du lịch, nhưng dì và mẹ là quan hệ chú – bác (cha của dì là em của cha của mẹ em). Dì hiện đang có visa vĩnh trú! Vậy nếu làm hồ sơ thì e nên làm theo diện nào là hợp lý ? Xin hướng dẫn dùm e thêm có cần chứng minh quan hệ như thế nào? Em cám ơn!

    • Nếu dì của bạn và bố của mẹ bạn có chứng minh được mối quan hệ( sổ hộ khẩu của ông cố ngoại bạn còn giữ và trong đó có ghi tên các con gồm cha của dì, và ông ngoại bạn) thì có thể xem xét bảo lãnh sang chơi dạng trong vòng 3 đời. CÒn nếu không còn giấy tờ nào thì bảo lãnh theo kiểu họ hàng ngoài ba đời/bạn bè. Mà phương án bảo lãnh ngoài 3 đời có vẻ thích hợp với trường hợp của bạn hơn

  23. Add cho e hoi xiu, e muon bao lanh vo voi hai dua con nho sang du lich ma luong khoang 20man mot thang (hoi it) thi nen xin jay thue hay muon them tien bo vao tk ngan hang roi xin giay xac nhan cua ngan hang, thi mot trong hai cach tren cai nao hay hon ah, (vo voi hai con thi tk khoang bao nhieu thi hop ly ah) xin cam on nhieu ah.

  24. add ơi cho e hỏi chút ạ. em định blanh người thân sang du lịch, nhưng quê quán ngoài hà nội nhưng bjo bme lại vào tp hcm sống. nhà e xin viza từ tp hcm đc k ạ? hay lại phải bay ra hnoi ạ?

  25. ad ơi cho mình hỏi tẹo ạ.
    chả là mình đang ở bên nhật và muốn mời bạn mình ở bên đức sang chơi. Bạn mình là người việt nam và hiện đang làm việc tại đức. bạn mình ở đức cũng được tầm 5 năm rồi. từ đó đến giờ mình và bạn cũng chỉ liên lạc qua facetime khoảng 1,2 tháng 1 lần.
    bọn mình là bạn thân từ bé nhưng không có ảnh chung với nhau lúc lớn.
    Cho mình hỏi thì hồ sơ ad đưa ra ở trên mình làm xong gửi qua cho bạn mình nộp bên đại sứ nhật tại đức đúng không ad?

  26. Cảm ơn admin đã hướng dẫn tận tình và chi tiết. Nhưng có một điểm mình muốn nhờ admin hướng dẫn cụ thể thêm. Mình đã đi dụng học tại Nhật được 5 năm, ra đi làm nhân viên chính thức tại một công ty được 1 năm rưỡi. Thu nhập trung bình 1 tháng được 18 man. Mình sắp tới muốn bão lãnh cho cha, mẹ và em gái ruột của mình sang Nhật chơi khoảng 1 tuần. Một mình mình bảo lãnh cho 3 người thì có được không bạn. Nếu là mình chứng minh tài chính thì có yêu cầu về mức thu nhập là bao nhiêu không bạn? Trước nay thuế mình vẫn luôn nộp đầy đủ. Nếu chứng minh bằng số dư tài khoản ngân hàng thì 50 man là đủ chưa bạn hay do nhiều người thì phải tăng thêm? Số tiền mình gửi vào ngân hàng để chứng minh phải để tới khi hoàn tất xong thủ tục hay chỉ cần có trong thời điểm xin giấy chứng minh là được.
    Xin lỗi vì đã làm phiền admin.
    Với lại thời gian mình định mời là tháng 6 năm sau thì bao giờ bắt đầu làm hồ sơ là được. Bây giờ làm luôn có được không?
    Mong nhận được hướng dẫn của admin. Chân thành cảm ơn.

    • Bạn căn cứ vào tình hình cá nhân và việc đặt vé để xin nhé. thông thường thì mọi người thường làm hồ sơ trước từ khi sang từ 1 tới 2 tháng. Bảo lãnh 3 người thì vẫn OK nhưng nếu bạn chứng minh tài chính thì 50man hơi ít. bạn vay thêm ai đó cho đủ khoảng 70 tới 90 man bỏ tài khoản rồi ra ngân hàng xin giấy chứng minh số dư tiền gởi là OK nhé.

  27. Xin chao ad
    Cho e xin lời khuyên được không ạ!!
    Tháng 3 sang năm e tốt nghiệp tại nhật!!
    Viza e còn tới tháng 7 sang năm
    E muốn tốt nghiệp song bảo lãnh vợ qua du lịch khoảng 3 tháng thì có khả năng được không ạ!! Rất mong được ad chỉ giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *